NFT là những quy ước mà công nghệ kỹ thuật số đã quy định. Họ tích hợp các nguyên tắc sở hữu giống nhau vào kết cấu kỹ thuật số của chúng tôi. Do đó, các sáng kiến ​​kinh doanh mới đã được thúc đẩy bởi những suy đoán về giá cả liên quan đến NFT.

Các công ty tìm cách kết hợp tài sản và giá trị của họ vào một nền kinh tế đòi hỏi quyền sở hữu. Các tổ chức kinh doanh mạo hiểm vào các lãnh thổ chưa được khám phá để tăng nguồn doanh thu của họ. Với việc NFT ngày càng phổ biến, nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Porsche đang mạo hiểm vào các vùng đất phi tập trung bằng cách tung ra thị trường giao dịch NFT của riêng họ.

Từ ô tô đến bộ sưu tập thẻ thể thao

Fanzone là phần mở rộng NFT của Porsche AG. Được tạo bởi Porsche Digital, nhằm mở rộng tầm nhìn của thương hiệu sang lĩnh vực kỹ thuật số, Fanzone là một thị trường trực tuyến cho phép người dùng bán hoặc giao dịch thẻ kỹ thuật số. Nền tảng được xây dựng để số hóa thẻ giao dịch bóng đá và cho phép người dùng chơi trò chơi bằng cách sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ.

Trong khi chiếc xe thể thao mang tính biểu tượng của thương hiệu trở thành một món đồ sưu tầm, Porsche hình dung ra một trường hợp sử dụng nổi bật hơn cho nền tảng của họ. Được phát triển thông qua công ty con Forward31, Christian Knörle giải thích rằng nền tảng này chỉ mở rộng trên “thị trường đầy hứa hẹn” vì nhu cầu về thẻ giao dịch cổ điển vẫn còn rất lớn.

Hiện tại, công ty đã thực hiện lời hứa của mình bằng cách phát hành thẻ cầu thủ bao gồm đội tuyển quốc gia nam và nữ của Đức, đội U21 và các cầu thủ từ giải hạng ba ở Đức. Sự cường điệu của NFT được liên kết với các tài sản kỹ thuật số đắt tiền và nổi tiếng. Tuy nhiên, khi sự cường điệu giảm đi, giá trị thực của NFT đang được phản ánh. Vì vậy, Fanzone chính xác trong việc hiển thị kỹ thuật số những người chơi ít nổi tiếng hơn nhưng vẫn đáng kính.

Cạnh tranh khốc liệt trong không gian

Sự phổ biến của các giải đấu bóng đá châu lục như Euro 2020 (hiện diễn ra vào năm 2021) đã hỗ trợ các nền tảng blockchain trở thành một ứng dụng công nghệ khả thi. Do đó, giá của Chillz, một blockchain hướng đến thể thao, đã tăng 34% trong bối cảnh Euro 2020 bắt đầu.

Ngoài ra, các nền tảng thể thao như Fanzone hoặc Socios tự định hướng phục vụ lợi ích quốc gia bằng cách phát hành NFT mang thương hiệu quốc gia. Khi đại dịch toàn cầu ảnh hưởng đến dòng doanh thu của các câu lạc bộ và hiệp hội bóng đá, NFTs là một cơ chế thanh toán vi mô để hỗ trợ các tổ chức thể thao.

Quốc gia Argentina, trong số những quốc gia khác, đã tham gia cùng các đội câu lạc bộ như Barcelona Madrid, PSG hoặc Real Madrid để phát hành NFT quốc gia của riêng họ. Người dùng đóng góp và mua NFT được thưởng thông qua các ưu đãi có sự tham gia như quà tặng, mã giảm giá hoặc khuyến mãi đặc biệt.

Trên Flipside

Thị trường NFT đã giảm 90% hoạt động kể từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó.
Porsche đang xem xét các nguồn doanh thu thay thế sau khi số lượng xe bán ra giảm 3% so với năm 2019.
Blockchain vẫn chưa trưởng thành và cần thêm thời gian để có thể tích hợp hoàn toàn với các nhà sản xuất xe điện hoặc xe hơi
Sự cường điệu của các NFT bóng đá sẽ giảm sau khi các giải đấu cấp châu lục kết thúc chu kỳ hàng tháng của chúng.
Sản xuất ô tô với chuỗi ý tưởng

Các trường hợp sử dụng của blockchain vượt qua bất kỳ ngành nào. Sự gián đoạn bằng cách tích hợp các công nghệ tiên tiến không liên quan đến việc phá vỡ thị trường tài chính. Khi ô tô nâng cao sức mạnh công nghệ của chúng, việc áp dụng Blockchain đang trở thành một nhu cầu thiết yếu hơn là một mốt nhất thời.

BMW đã nâng cấp quản lý chuỗi cung ứng của mình bằng cách tích hợp blockchain để theo dõi và lập tài liệu. Honda và Ford đã tham gia một sáng kiến ​​toàn cầu thông qua Sáng kiến ​​Blockchain Mở Mobility, bao gồm Microsoft (NASDAQ: MSFT) và IBM (NYSE: IBM), nhằm ghi lại lượng khí thải CO2 từ việc chế tạo pin EV.

Internet of things (IOT) là một quá trình hoạt động khác yêu cầu dữ liệu đáng tin cậy và bảo mật để chống lại hoạt động xấu. AMO đã hợp tác với KEVIA để tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ theo dõi dữ liệu EV thông qua blockchain. Ngoài ra, Toyota Motor Corporation (NYSE: TM) Corporation đang tiến hành nghiên cứu cách thu thập các vòng đời của xe để cải thiện việc bảo trì thông qua tích hợp blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây