Cardano là một trong những dự án đã có sự phát triển vượt bậc trong vài tháng qua và điều tương tự cũng có thể nói đối với tiền điện tử gốc ADA của nó. Nó đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kể khi Bitcoin và Ethereum phải đối mặt với những lời chỉ trích vì các cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng của họ.

Chuỗi khối Cardano hoạt động trên cơ chế bằng chứng cổ phần, có nghĩa là nó là một loại tiền điện tử thân thiện với môi trường hơn. Blockchain cũng đã trải qua rất nhiều sự phát triển khiến nó trở thành đối thủ xứng đáng với các nền tảng blockchain khác và là ứng cử viên cho tương lai của ngành tài chính.

Bản cập nhật Alonzo là một bước quan trọng đối với mạng Cardano


Cardano có kế hoạch tung ra bản cập nhật Alonzo trên mạng chính của mình vào tháng 8 thông qua một đợt hard fork. Bản cập nhật là một bước quan trọng đối với công ty vì nó sẽ kích hoạt các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Cardano, cho phép nó cạnh tranh hiệu quả hơn với chuỗi khối Ethereum đã phát triển đáng kể trong vài năm qua nhờ sự hỗ trợ của nó cho các hợp đồng thông minh. Điều này đã cho phép phát triển nhiều dapp trên mạng của nó.

Trong khi đó, Cardano cho rằng sự tăng trưởng của mình là nhờ vào một lộ trình được vạch ra cẩn thận, sự phát triển được đánh giá ngang hàng và quan hệ đối tác với chính phủ ở các nước đang phát triển. Tuy nhiên, việc thiếu hỗ trợ hợp đồng thông minh đã cản trở việc áp dụng nhưng đó sẽ không còn là vấn đề đối với mạng khi bản cập nhật Alonzo diễn ra.

Khi chức năng hợp đồng thông minh được giới thiệu, chuỗi khối Cardano sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển hợp đồng thông minh. Nó cũng sẽ làm cho nó cạnh tranh hơn với chuỗi khối Ethereum và có thể khiến nó trở thành mạng ưa thích nhờ phí rẻ hơn đáng kể. Các giao dịch trên mạng Ethereum gần đây khá đắt. Ngược lại, các giao dịch trên chuỗi khối Cardano cực kỳ rẻ và chỉ riêng điều này đã có thể khuyến khích nhiều nhà phát triển ủng hộ nó hơn các blockchain đối thủ.

Khả năng chạy các hợp đồng thông minh và dapp trên chuỗi khối Cardano sẽ là chất xúc tác rất lớn cho ADA vì nhiều tiện ích hơn có nghĩa là nhiều giá trị hơn trên một mạng lưới như vậy. Tiền điện tử hiện đang giao dịch ở mức 1,52 đô la, có nghĩa là nó có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng khi ngày càng có nhiều mạng lưới áp dụng hơn.

Cardano ADA USDT


ADA đã ở trên quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2021 với giá giao dịch ở mức thấp nhất là 0,17 đô la vào ngày 1 tháng 1. Nó đạt đỉnh ở mức 2,47 đô la vào tháng 5 trước khi mức tăng mạnh của nó bị hạn chế bởi sự điều chỉnh thị trường diễn ra trong cùng tháng. Nó có thể sẽ tiếp tục đạt được nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là với sự ra đời của các hợp đồng thông minh vào mạng Cardano.

Có một số điều nữa cần lưu ý về tác động của bản cập nhật Alonzo sắp tới đối với mạng. Giao thức đồng thuận Proof of Stake của Cardano’s Ouroboros có thể xử lý vài trăm giao dịch mỗi giây. Nó sẽ có thể xử lý hơn 2 triệu giao dịch mỗi giây khi triển khai giải pháp mở rộng quy mô Hydra. Thông lượng giao dịch cao như vậy sẽ làm cho giao dịch trở nên hấp dẫn hơn.

Mặc dù có những kỳ vọng về việc ADA sẽ phát triển theo cấp số nhân khi bản cập nhật Alonzo ra mắt, nhưng mức tăng trưởng dự kiến ​​có thể bị hạn chế bởi số lượng lớn ADA trong nguồn cung lưu hành. Sẽ cần một sự gia tăng đáng kể về vốn hóa thị trường của nó để giá tăng gấp 100 lần. Vốn hóa thị trường hiện tại của nó chỉ là hơn 48,6 tỷ đô la trong khi vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 289 tỷ đô la với nguồn cung lưu hành hơn 116 triệu ETH một chút. Cardano sẽ cần phải tăng gấp 5 lần nếu nó phù hợp với vốn hóa thị trường của Ethereum nhưng điều đó có thể mất một thời gian để xảy ra.

Tiềm năng tăng trưởng của Cardano cũng có thể bị hạn chế bởi sự hoàn thiện của Ethereum 2.0. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng đáng kể nhờ phí giao dịch thấp hơn, có nghĩa là dòng tiền vào hệ sinh thái Cardano, thúc đẩy vốn hóa thị trường của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây