Ngân hàng tổng hợp do Ethereum cung cấp nhằm mục đích cách mạng hóa hệ sinh thái ngân hàng đầu tư thông qua dịch vụ dựa trên blockchain của nó. Dịch vụ bao gồm token STB gốc của nó được thiết lập để ra mắt vào tháng 7 năm 2021.

Thế giới ngân hàng đầu tư đang thay đổi nhanh chóng khi các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh đa dạng hóa tốt hơn, dịch vụ tốt hơn và quy trình nhanh hơn để tăng lợi nhuận của họ. Giữa những thay đổi, các ngân hàng đầu tư truyền thống cũng phải đối mặt với những thách thức về quy định, cấp vốn, kỹ thuật lạc hậu, và các vấn đề về cơ sở hạ tầng và an ninh.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Deloitte, một trong những thách thức lớn nhất đối với các công ty kế thừa này trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư là các công ty fintech đột phá sắp ra đời. Từ việc tiết kiệm chi phí cho đến việc chấp nhận khách hàng toàn cầu, các công ty fintech và blockchain đang thực hiện những bước tiến để cung cấp cho khách hàng bán lẻ và tổ chức tài sản kỹ thuật số mới, cơ sở hạ tầng để nâng cao lợi nhuận và đầu tư của họ.

Một trong những ngân hàng đầu tư dựa trên blockchain hàng đầu, Synthesis Bank, nhằm giải quyết những thách thức truyền thống này thông qua một dịch vụ đầu tư thông minh được mã hóa trong một hợp đồng thông minh.

Ra mắt vào năm 2020 bởi Alejandro Estrada, dịch vụ STB được xây dựng để cung cấp cho khách hàng một kênh đầu tư vào tài sản kỹ thuật số và các sản phẩm tài chính thay thế mới khác thông qua mạng blockchain. Estrada có năng lực cao trong thị trường tài chính và ngoại hối đã làm việc 12 năm trong lĩnh vực bán lẻ và khách hàng tổ chức.

Được quảng cáo là “ngân hàng đầu tư mã hóa tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”, Ngân hàng Synthesis quản lý quỹ của khách hàng bằng cách sử dụng các kỹ thuật đổi mới bao gồm các vị trí động, chiến lược và tạo thị trường trên nền tảng của mình. Mặc dù vậy, dịch vụ này tận dụng nguồn tài chính phi tập trung để tăng lợi nhuận của khách hàng bằng cách đầu tư vào giao dịch thuật toán, khai thác thanh khoản và các cơ hội chênh lệch giá trong thị trường tiền điện tử.

“Mục tiêu của dự án này là loại bỏ chi phí thiết lập và hoạt động do người trung gian áp đặt trong các quỹ truyền thống trong khi tối đa hóa tính minh bạch và thanh khoản cho các nhà đầu tư,” một blog từ Synthesis viết.

Tổng hợp sử dụng một giao thức mã nguồn mở trên các hợp đồng thông minh của Ethereum để tự động hóa và tăng cường quản lý quỹ. Giao thức nhằm mục đích giảm thiểu sự tiếp xúc của con người trong việc quyết định chiến lược đầu tư – tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
Để tối đa hóa hiệu quả, dịch vụ bao gồm token ERC20 gốc, token STB, đại diện cho một phần ‘ảo’ của ngân hàng. Người nắm giữ token sẽ nhận được ưu đãi và cổ tức hàng tháng dựa trên hiệu suất đầu tư của công ty. Tuy nhiên, cổ phiếu không mang lại cho người sở hữu bất kỳ quyền biểu quyết nào.

Trong tổng số lợi nhuận “thực hiện” hàng tháng, 50% sẽ được “ghi có trở lại chủ sở hữu token bằng USDT”, một tuyên bố trên trang web của công ty cho biết. Phần lợi nhuận còn lại sẽ được phân phối lại cho quỹ Synthesis để tăng trưởng tài sản được quản lý (AUM) và tài trợ cho các hoạt động đang diễn ra trong ngân hàng.

Để thúc đẩy đầu tư, Synthesis cũng đã phát triển một ứng dụng di động – có sẵn trên iOS và Android – cung cấp công cụ theo dõi danh mục đầu tư chi tiết nhằm tăng tính minh bạch trong hoạt động của công ty. Ứng dụng cũng cho phép người dùng kiểm tra tiến độ của giá token STB và cổ tức.

Tóm lại, khi thế giới tài chính chấp nhận các ngân hàng đầu tư dựa trên công nghệ blockchain, nhiều nhà đầu tư sẽ có thể đầu tư tiền của họ nhanh hơn với lợi nhuận tối ưu, giảm phí trả cho người trung gian và tận hưởng các mô hình đầu tư an toàn và minh bạch.

Việc bán trước token STB dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây