Mark Cuban kêu gọi quy định về tiền điện tử và stablecoin sau khi Iron Finance lừa đảo khiến giá TITAN giảm xuống 0 như chúng tôi đã báo cáo trong tin tức tiền điện tử trước đó của chúng tôi ngày hôm nay.

Nhà đầu tư tỷ phú và người đề xuất tiền điện tử Mark Cuban kêu gọi quy định về tiền điện tử vào cuối năm để xác định các đồng tiền ổn định và thế chấp nào có thể chấp nhận được sau khi ngân hàng chạy trên giao thức Iron Finance khiến anh ta phải trả giá khá nhiều. Theo Iron Finance, dự án stablecoin thế chấp là chủ đề của một cuộc điều hành ngân hàng lịch sử, dẫn đến giá của stablecoin IRON giảm giá. Do đó, giá của đồng TITAN đã giảm 100% trong hai ngày kể từ mức cao nhất là 64,04 đô la.

Cuban tự trách mình vì đã lười biếng và không nghiên cứu đầy đủ nhưng anh ấy có thắc mắc về quy định của stablecoin:

“Cần có quy định để xác định thế nào là stablecoin và thế nào là thế chấp có thể chấp nhận được. Nếu chúng tôi yêu cầu 1 đô la Mỹ cho mỗi đô la, hoặc xác định các tùy chọn thế chấp được chấp nhận, như Kho bạc Hoa Kỳ. “Mặc dù tôi gặp khó khăn về vấn đề này, nhưng đó thực sự là lỗi của tôi vì sự lười biếng. Điều về DeFi đóng vai trò như vậy là tất cả về doanh thu và toán học và tôi đã quá lười biếng để làm phép toán để xác định các chỉ số chính là gì. “

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell đã chỉ trích Cuban trên Twitter và nói rằng việc thiếu quy định về stablecoin không thực sự là vấn đề:

“Không tự nghiên cứu và tham gia vào một khoản đầu tư khủng khiếp vì thời gian của bạn đáng giá hơn tiền bạc là vấn đề của bạn.”

Lĩnh vực stablecoin đang được các nhà lập pháp Hoa Kỳ chú ý và họ xem xét các cách để điều chỉnh lĩnh vực đang phát triển. Vào năm 2020, một dự luật có tên là “Đạo luật ỔN ĐỊNH” được đưa ra sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải có biểu đồ ngân hàng và tuân thủ các quy định ngân hàng truyền thống. Sau sự suy thoái của tiền điện tử vào tháng trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhấn mạnh rằng khi việc sử dụng stablecoin tăng lên, họ phải chú ý đến khuôn khổ quản lý và giám sát thích hợp.

titan price


Trong một bài đăng trên blog có tên “Iron Finance Post-Mortem ngày 17 tháng 6 năm 2021”, dự án cho biết họ đang có kế hoạch thuê một bên thứ ba và tiến hành phân tích giao thức để có thể hiểu được hoàn cảnh dẫn đến kết quả này. IRON là một đồng tiền ổn định có thế chấp được cho là được chốt ở mức 1 đô la và đồng ổn định này được thế chấp bằng sự kết hợp của đồng tiền ổn định TITAN và USDC. Tỷ lệ USDC trên tổng Cung IRON được gọi là Tỷ lệ tài sản đảm bảo. Sau đợt bán tháo hàng loạt từ những con cá voi khiến giá TITAN sụp đổ, đồng ổn định IRON cũng giảm xuống dưới mức chốt 1 đô la của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây