Kiến trúc blockchain mới đang đẩy ranh giới của sự đổi mới trong không gian. Các blockchain như PolkaDot thêm một góc độ mới về cách hệ sinh thái có thể hoạt động hiệu quả hơn, cho phép tương tác nhanh hơn, hiệu quả hơn giữa các hợp đồng thông minh và trình xác thực.

PolkaDot đã lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư sau khi phát triển thành công “Parachains”, một blockchain lớp một độc lập sở hữu một chức năng duy nhất, các đặc tính chuyên biệt và quản trị. Sự phát triển công nghệ của PolkaDot đã thúc đẩy Coinbase niêm yết mã thông báo gốc của họ, DOT, trên sàn giao dịch của họ vào ngày 14 tháng 6.

PolkaDot và cuộc cách mạng Parachain


Không giống như Ethereum, dựa trên “quản trị tối thiểu”, PolkaDot có “cách tiếp cận cấp tiến để quản trị”. Nó trao quyền cho chủ sở hữu mã thông báo DOT thông qua 12 hội đồng thành viên, do đó có tác động năng động đến toàn bộ mô hình quản trị.

Thành công được truyền đi của các chuỗi khối tự đứng theo mô-đun của họ giống như những hòn đảo biệt lập nếu chúng không thể thêm giá trị vào mạng tổng thể. PolkaDot đã tích hợp ChainLink sẽ cung cấp một giải pháp kỳ diệu, phân bổ nguồn cấp dữ liệu giá chính xác trên các Parachains. Việc nhúng các phép lạ sẽ cho phép sự phát triển trong tương lai của các trường hợp sử dụng blockchain được săn đón như DeFi và NFT. Ngoài ra, ChainLink sẽ thêm một lớp bảo mật cho quá trình di chuyển dữ liệu ngoài chuỗi – trên chuỗi.

PolkaDot đã phát triển một cơ sở hạ tầng có thể hoạt động như một cầu nối giữa một mạng lưới như Ethereum hoặc Bitcoin. Một cầu nối như vậy tạo điều kiện cho Parachains có thể kích hoạt cơ sở hạ tầng mở và không cần sự cho phép của Web 3.0. Bree Yin nhấn mạnh rằng cây cầu sẽ cho phép các mã thông báo xuyên chuỗi và chuyển dữ liệu từ blockchain này sang blockchain khác.

Các kiến ​​trúc Parachain trao quyền cho các nhà phát triển tạo ra các blockchain có thể mở rộng, hiệu quả hơn. Parachains yêu cầu hai chuỗi có dung lượng khác nhau, do đó cho phép các chuỗi chuyển tiếp hoàn thành giao dịch, trong khi Parachains xác thực độ chính xác của giao dịch. PolkaDot có kế hoạch mở phiên đấu giá Parachain Slot đầu tiên vào mùa hè này sau khi Kusama kết thúc phiên đấu giá một địa điểm trên nền tảng PolkaDot và Kusama, bắt đầu vào ngày 15 tháng 6. Việc phân bổ vị trí sẽ hoạt động trên cơ sở biểu quyết trong mô hình quản trị ngụ ý.

Tương lai: Blockchain 100 năm


Cơ chế đấu giá Parachain, được thêm vào quy trình xác nhận mạng, là một cách mới để thu hút các nhà đầu tư và xác minh cho độ tin cậy của một dự án. Polka đã sẵn sàng tạo ra giá trị bổ sung cho mạng Ethereum và một số người coi đây là chất xúc tác để chuyển trọng tâm về khả năng sử dụng của blockchain.

Các nhà đầu tư được khuyến khích tham gia vào hệ sinh thái PolkaDot với tư cách là người xác nhận hoặc mẫu số. Để đạt được điều này, các nhà đầu tư trên mạng nhận được các ưu đãi tài chính khi khóa một lượng DOT nhất định trong một hợp đồng thông minh.

Các nhà đầu tư đã không coi sự phát triển của PolkaDot như một mệnh lệnh công nghệ. Giám đốc điều hành của Osprey Funds, Greg King, đã xác nhận trực tiếp cho PolkaDot, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tư nhân. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, ông nhấn mạnh hệ sinh thái là một “sản phẩm rất tham vọng” do khả năng kết nối của nó.

PolkaDot đang nâng cao danh tiếng của mình đối với các nhà đầu tư tổ chức thông qua ETP. Công ty Thụy Sĩ 21Shares AG đã ra mắt ETP của riêng mình, cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các khoản đầu tư DOT. Tương tự, Valor, một công ty tài sản kỹ thuật số của Thụy Sĩ, cũng đã phát hành ETP của riêng mình, giúp tiếp xúc nhiều hơn với DOT và ADA. Với điều này đang được xem xét, cả cộng đồng và nhà đầu tư đều có xu hướng đồng ý với nhau về một điều: PolkaDot thậm chí có thể trở nên đột phá hơn Ethereum.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây