Một ứng dụng và thẻ thay đổi mới được thiết kế để thay thế tiền xu của công ty khởi nghiệp Shrap đã bắt đầu thử nghiệm thực tế – với hai thí điểm đầu tiên hiện đang được tiến hành tại Rochford ở Essex và Denny ở Scotland như một phần của Chương trình Tiếp cận Phi công Tiền mặt của Cộng đồng Vương quốc Anh.

Với việc giảm đáng kể việc sử dụng tiền mặt – đặc biệt là trong đại dịch Coronavirus – chi phí duy trì cơ sở hạ tầng để phân loại, vận chuyển và phân phối tiền mặt đã trở nên không bền vững.

Shrap nhằm mục đích làm cho tiền mặt hiệu quả và thuận tiện hơn bằng cách loại bỏ nhu cầu về tiền xu – bao gồm cả đồng xu có giá trị thấp – nhiều trong số đó chỉ được sử dụng một lần.

Khi sử dụng tiền mặt trong cửa hàng, doanh nghiệp có thể đưa tiền lẻ vào thẻ Shrap. Khách hàng có thể lưu trữ tiền lẻ của họ trên thẻ – hoặc ứng dụng di động của Shrap – và thực hiện các khoản thanh toán nhỏ cho cửa hàng và bạn bè, ẩn danh và miễn phí. Các doanh nghiệp duy trì một “phao” trên nền tảng, với thay đổi được đưa ra thông qua tích hợp ứng dụng hoặc EPoS.

Shrap được FCA quy định và kiếm tiền bằng cách kiếm tiền lãi trên số tiền mà nó nắm giữ.

“Một trong những rủi ro lớn nhất đối với tiền mặt là việc tiếp tục được các doanh nghiệp chấp nhận và động lực lớn nhất của việc chấp nhận tiền mặt là chi phí và sự phức tạp khi xử lý nó”, Natalie Ceeney CBE, Chủ tịch Cộng đồng Tiếp cận Phi công Tiền mặt cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Shrap trên một số cộng đồng, thử nghiệm một giải pháp sáng tạo cho phép các doanh nghiệp tiếp tục chấp nhận tiền mặt nhưng không tốn chi phí và rắc rối khi xử lý tiền xu. Loại bỏ nhu cầu về tiền xu trong giao dịch tiền mặt là một bước khác để giúp chúng tôi giữ tiền mặt bền vững. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây