Thập giá chết chóc đáng sợ của Bitcoin cuối cùng đã hình thành với đường MA-50 cắt ngang đường MA-200 vào ngày hôm qua, ngày 19 tháng 6. Mặc dù mô hình này thường chỉ ra một thị trường gấu sắp tới, nhưng đây là một vài lý do không nên lo lắng.

Bitcoin Death Cross


Thập giá tử thần thường là một chỉ báo độ trễ cho thấy những gì hầu hết đã xảy ra trên thị trường. Do đó, thị trường có xu hướng chạm đáy trước chỉ báo chứ không phải sau nó. Trên thực tế, giao cắt thường là thời điểm tốt nhất để thoát khỏi thị trường đối với những người lo sợ điều tồi tệ nhất.

Trước đây, chỉ báo death cross rất đáng tin cậy trên cả thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán. Ví dụ: sự cố Bitcoin Q4 2019 và Q1 2020 diễn ra trước một dấu hiệu tử thần.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tiền điện tử đã khuyên rằng điều tốt nhất nên làm vào thời điểm này là hodl. Điều này một phần là do thị trường tiền điện tử vẫn còn tương đối non trẻ và do đó các chỉ số như vậy không phải lúc nào cũng đúng. Ví dụ, vào năm 2015, giao dịch tử thần của Bitcoin diễn ra trước một đợt tăng giá lớn.

Cụ thể, nếu MA-50 xoay sở để lật gây ra một dấu thập vàng trong vòng 3 tháng tới. Sự đảo chiều kết quả có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn.

Điều này là do khi một đợt tăng giá kết thúc, động lượng ngắn hạn được thể hiện bởi đường trung bình động 50 ngày (MA) bắt đầu chậm lại. Sự suy giảm làm cho đường 50 MA giao với đường 200 MA. Tuy nhiên, nếu MA-50 tăng trở lại, hai đường sẽ một lần nữa cắt nhau tạo thành hình chữ thập vàng.

Dựa trên các xu hướng trong quá khứ, nếu chữ thập tử thần được theo sau bởi chữ thập vàng trong vòng 3 tháng, điều này có thể dẫn đến một đợt tăng giá lớn. Tuy nhiên, nếu dấu cắt tử thần không đảo ngược, nó sẽ có khả năng dẫn đến một xu hướng giảm và mùa gấu.

Ngoài ra, trong quá khứ, các đáy giá sau khi giao nhau đã chứng tỏ một điểm vào có lợi nhuận. Do đó, trong trường hợp thị trường chạm đáy sau giao nhau, thì việc mua vào có thể đáng giá. Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi, bạn nên tiếp tục giữ BTC của mình cho đến khi thị trường phục hồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây