Đó là một năm xen lẫn thành công và thất vọng đối với những người đam mê tiền điện tử. Sự biến động của thị trường đã chứng kiến ​​giá cả tăng vọt trước khi lao dốc như một tháp quân bài. Hai trong số các tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất, Bitcoin và Ethereum, đã được xuất hiện nhiều trên các bản tin, với nhiều người so sánh lợi nhuận của việc nắm giữ mỗi đồng tiền.

Morgan Stanley, đã trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp tiền điện tử cho các khách hàng giàu có của mình ở Mỹ, đã đưa ra quan điểm của mình về lý do tại sao Ethereum lại vượt trội hơn Bitcoin trên thị trường trong năm nay. Việc chấp nhận cả hai đồng tiền trên toàn thế giới ngày càng tăng đã dẫn đến mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại là hơn 2,5 nghìn tỷ đô la. Mặc dù ở thời điểm hiện tại mọi thứ có vẻ hơi lung lay trên thị trường, nhưng ETH dường như vững chắc hơn BTC.

Morgan Stanley ủng hộ ETH

Khi các chuyên gia tại Morgan Stanley ủng hộ một tài sản, nó không được thực hiện theo ý thích. ETH đã hoạt động tốt hơn BTC trong năm nay khi Ethereum đã tăng khoảng 240%, trong khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu là bitcoin chỉ tăng 37%.

Ngân hàng đầu tư hàng đầu cũng nhấn mạnh rằng khối lượng giao dịch của ETH cao hơn so với bitcoin và mặc dù bitcoin có vốn hóa thị trường cao hơn, gấp đôi so với Ethereum trên thực tế, khối lượng giao dịch của ether đã tăng lên 600 tỷ USD vào tháng 5.

Tuyên bố của Morgan Stanley rằng ETH là một tài sản hoạt động tốt hơn bitcoin không phải là một tuyên bố độc lập. Vào tháng 4, gã khổng lồ ngân hàng cạnh tranh J.P. Morgan Chase cũng đưa ra tuyên bố tương tự rằng ETH có vị trí cao hơn bitcoin do gần đây đã được các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận. Sự biến động của Bitcoin vẫn bất bình hơn so với ether và kết quả là các nhà đầu tư phải chịu tổn thất do đó đã khiến họ phải ủng hộ Altcoin.

Ethereum đã vượt qua mốc 3.000 đô la trước khi tiếp tục đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trên 4.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang được giao dịch ở mức 2.406,81 đô la với hứa hẹn về một đợt tăng mạnh khác sẽ xuất hiện trước thềm những phát triển sắp tới.

Tại sao ETH có thể chiếm ưu thế hơn Bitcoin

Mặc dù bitcoin là đồng tiền lớn hơn, nhưng Eth đang có một năm tốt hơn vì một số lý do, trong đó lý do đầu tiên là chuỗi khối Ethereum là ngôi nhà thực tế của các giải pháp DeFi.

Có hơn 3.000 dApp trên chuỗi khối Ethereum, điều này đã làm tăng tiện ích và khối lượng giao dịch của bitcoin trong quá khứ. Mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum được những người nông dân năng suất trên khắp thế giới săn lùng.

Thứ hai, ether hiện đang nhận được sự ưa thích từ các nhà đầu tư tổ chức như một phương tiện đa dạng hóa sự hiện diện tiền điện tử của họ khỏi Bitcoin. Ví dụ, gần đây, Goldman Sachs (NYSE: GS) Inc. đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp các tùy chọn ETH cho khách hàng của mình.

Nhu cầu mới về ETH từ các nhà đầu tư tổ chức chắc chắn là một lợi ích, làm tăng giá của đồng tiền này cùng với lời hứa về ETH 2.0, điều này sẽ làm cho nền tảng có thể mở rộng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây