Mua tin đồn, bán tin tức là một chiến lược được nhiều nhà giao dịch thực hiện bằng cách mua vào cổ phiếu hoặc vị thế dựa trên trực giác. Thành công trong không gian tiền điện tử không chỉ dựa vào khả năng sử dụng công nghệ. Thay vào đó, nó được thúc đẩy bởi sự tham gia của cộng đồng, nhận thức trên mạng xã hội và khả năng đạt được danh tiếng đáng nể thông qua liên kết tích cực. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết công khai hàng đầu của Hoa Kỳ, do đó hoạt động như một chất tăng cường uy tín.

Con dấu của Coinbase về tác động của phê duyệt đối với hành động giá

Vào năm 2021, Coinbase đã thể hiện tầm ảnh hưởng của mình đối với thị trường tiền điện tử bằng cách tăng giá trị thị trường của các đồng tiền mới được niêm yết một cách rõ ràng. Nền tảng đã liệt kê các dự án như CHZ, DOT và SHIB, cho phép người dùng giao dịch và gửi mã thông báo vào ví của họ. Theo danh sách mỗi dịp, giá tăng ít nhất 10%.

Trước khi giảm vào tháng 5, các mã thông báo mới được niêm yết như Polygon (MATIC) đã giao dịch cao hơn 59% sau khi được Coinbase bật đèn xanh. Roberto Talamas, một nhà phân tích của Messari Research, đã nhấn mạnh ảnh hưởng của Coinbase đối với các danh sách mới. Ông tuyên bố rằng các danh sách mới có “lợi tức trung bình cao nhất là 91%, nhưng cũng có mức phân bổ rộng nhất từ ​​-32% đến 645%.”

Dấu hiệu uy tín của Coinbase đã bị thách thức sau khi niêm yết Dogecoin vào tháng 5 do nhu cầu của khách hàng bán lẻ cao. Tương tự, danh sách của Shiba Inu cũng được cho là do nhu cầu bán lẻ ngày càng tăng. Binance cũng đã niêm yết SHIB và động cơ của họ được cho là do doanh thu của họ tăng lên, vì người dùng cũng có thể giao dịch token SHIB trong tương lai.

Phong tục niêm yết là khác nhau tùy thuộc vào tình hình. Cho dù Coinbase có thông báo niêm yết hay không, việc tăng giá vẫn xảy ra cùng với sự gia tăng khối lượng mạnh. Như một Redditor nhấn mạnh, “danh sách bất ngờ tăng đột biến hơn”, tuy nhiên, danh sách được công bố trước tuân theo mô hình mua tin đồn.

“Hiệu ứng Coinbase” là có thật.

Coinbase hoạt động như một người bảo vệ uy tín và, không giống như các cổ phiếu được các cơ quan quản lý xác nhận, các sàn giao dịch như vậy đưa ra sự đồng ý cuối cùng trong bối cảnh phi tập trung. “Khi Binance” là một cụm từ thường xanh đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, những người đang tìm cách trải nghiệm sự tăng giá. Coinbase đã có tác động tương tự vào năm 2021, khi nền tảng này đã có được sự tín nhiệm đối với các nhà đầu tư ở Mỹ và trên toàn cầu.

Theo phân tích nghiên cứu của Mesari, Coinbase đã thiết lập cơ hội đầu tư cho hơn 56 triệu nhà đầu tư bán lẻ. Về cơ bản, nó tương đương với vai trò của Chỉ số S&P Dow Jones trên thị trường chứng khoán. Trong một cuộc phỏng vấn với Barons, Matthew Liu, người đồng sáng lập của Origin Protocol, đã mô tả Coinbase có “hiệu ứng xây dựng thương hiệu” tích cực đối với dự án vì nó tập trung vào thị trường Hoa Kỳ.

Các dự án đạt được động lực đi lên tích cực trong cả nhận thức của công chúng và hành động giá cả. Tuy nhiên, dữ liệu chỉ ra rằng các tài sản được liệt kê vào năm 2020 có xu hướng tăng sau khi công bố ban đầu, nhưng sẽ giảm giá khi giao dịch mở cửa. Hơn nữa, tình cảm của Twitter có tác động đến giá cả, vì thông tin được phổ biến dễ dàng hơn nhiều thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Bằng chứng về “Hiệu ứng Coinbase” là rõ ràng. Vào năm 2020, giá trị của Civic đã tăng khoảng 480% sau khi nó được niêm yết trên Coinbase và tăng trưởng thêm 190% sau thông báo chính thức. Mặc dù cả Binance và Coinbase đều có danh tiếng mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử, nhưng rõ ràng là Binance và Coinbase đang trở nên thống trị hơn trong động thái tăng giá năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây