Hoài niệm hip-hop đang đến với hình thức NFT.

Nền tảng blockchain NEAR Protocol đã hợp tác với Bảo tàng Hip Hop Universal (UHHM) và Ed Young, đồng sáng lập của tạp chí The Source, để phát hành một bộ sưu tập các mã thông báo không thể thay thế có các rapper từ thập niên 70 đến nay.

Bộ sưu tập NFT.HipHop sẽ giới thiệu NFT của 47 huyền thoại nhạc rap – từ Eazy-E đến Lil Wayne – để tôn vinh năm thứ 47 của kỷ nguyên hip-hop. Thị trường cửa sổ bật lên hoạt động vào ngày 19 tháng 6, kỷ niệm ngày 13 tháng 6, một ngày lễ liên bang đánh dấu sự kết thúc của chế độ nô lệ.

Khi NFT phát triển nổi bật hơn vào năm 2021, Young coi việc hợp tác với NEAR là một cách để kết nối lại với nguồn gốc ngang hàng của rap.

“Kể từ khi bắt đầu, hip-hop đã phát triển từ cơ sở,” Young nói trong một tuyên bố với CoinDesk. “Từ những cuốn băng ghi âm bằng tay từng chiếc một để bán cho bạn bè, đến những bữa tiệc trong khối chạy bằng điện từ đèn đường, đó là sự sáng tạo chung của một nền văn hóa và kinh tế phát triển thông qua việc nghệ sĩ và người hâm mộ cùng làm việc”.

Young nhận thấy NFTs hứa hẹn như một phương tiện khôi phục cơ quan tài chính cho các nghệ sĩ mới nổi, loại bỏ những người trung gian giữa các nhạc sĩ và người hâm mộ của họ.

Mặc dù thị trường hiện tại cho NFT theo chủ đề âm nhạc chủ yếu phục vụ các nghệ sĩ tên tuổi có lượng người theo dõi lâu đời, Young tự tin rằng về lâu dài, các nghệ sĩ độc lập sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ này.

NFT “Hip-Hop Head” sẽ được bán đấu giá hàng ngày cho đến ngày 24 tháng 7 trên trang web của bộ sưu tập. NFT có thể mua được bằng thẻ tín dụng, NEAR coi như một phép thử trong việc tiếp cận đối tượng chính.

“Thị trường này nêu bật một số tính năng tốt nhất của NEAR: khả năng tiếp cận người dùng cuối, trải nghiệm người dùng giống như Web2 quen thuộc, đúc NFT dễ dàng và rẻ tiền, và tiền bản quyền theo chuỗi đảm bảo tiền thu được vĩnh viễn cho người sáng tạo”, người phát ngôn của NEAR, Agatha Szczepaniak cho biết qua email.

Các bức chân dung NFT được tạo ra bởi họa sĩ hip-hop André LeRoy Davis, nổi tiếng với loạt phim “Lời cuối cùng” được đăng trên The Source. Ấn bản đầu tiên của mỗi NFT trong bộ sưu tập sẽ được tặng để tồn tại trong phòng trưng bày của chính UHHM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây