Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) cho thấy một xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, giá BTC dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới 30.000 đô la. Theo CoinGecko, giá BTC là $ 32,936, tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ trên cho thấy mô hình con sò giảm dần. Tuy nhiên, mô hình này được theo sau bởi một xu hướng giảm. Người ta thấy rằng giá BTC đã giảm hơn 100% từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 64.863,10 xuống còn $ 32k trong vòng ba tháng qua.

Đáng chú ý, sự sụt giảm gần đây là sự đảo ngược so với đà tăng mạnh bắt đầu vào nửa cuối năm ngoái. Thậm chí, giá bitcoin vẫn được coi là cao hơn 200% kể từ tháng 9, đợt tăng giá mạnh mẽ một phần do các nhà quản lý quỹ đầu cơ, ngân hàng và các công ty khác có vẻ nắm lấy tiền điện tử.

Một trong những lý do khiến BTC giảm là do tuyên bố của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (OTC: ACGBF) vào ngày 21 tháng 6. Tuy nhiên, tuyên bố rằng họ cấm sử dụng các dịch vụ của mình cho các giao dịch tiền điện tử như Bitcoin.

Ngân hàng lớn thứ ba của Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, đã ban hành một tuyên bố vào ngày 21 tháng 6 nêu rõ rằng họ cấm sử dụng các dịch vụ của mình cho các giao dịch tiền ảo như Bitcoin. – Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 21 tháng 6 năm 2021

Gần đây, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính kinh doanh tiền điện tử. Ngoài ra, đây là nỗ lực gần đây của Trung Quốc nhằm kiềm chế thị trường giao dịch tiền điện tử đang phát triển. Bất chấp xu hướng giảm giá của BTC, người đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev, nói rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la. Thêm vào đó, nhà phân tích tiền điện tử Lark Davis nói rằng BTC vẫn chưa đạt được mức cao nhất mọi thời đại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây