Trung Quốc đã tiếp tục đàn áp tiền điện tử. Sự việc xảy ra khi Tứ Xuyên yêu cầu các công ty năng lượng ngừng cung cấp điện cho 26 trang trại khai thác Bitcoin trong khu vực.

Bên cạnh đó, sau cuộc họp giữa Cục Khoa học và Công nghệ Trung Quốc và Cục Năng lượng Tứ Xuyên Ya’an, họ đã thông báo cho các thợ đào Bitcoin trong khu vực rằng họ phải ngừng hoạt động trước ngày 25 tháng 6.

Tứ Xuyên, một khu vực ở phía tây nam Trung Quốc, nổi tiếng với các trang trại khai thác Bitcoin do lượng thủy điện giá rẻ dồi dào được sản xuất trong mùa mưa, kéo dài tới 5 tháng trong mùa hè.

Hơn nữa, các công ty điện trong tỉnh sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo mới, như họ đã nói với các thợ mỏ. Các công ty năng lượng bắt đầu cắt điện từ ngày 20/6.

Kể từ khi Trung Quốc bắt đầu cứng rắn lập trường đối với tiền điện tử, giá của Bitcoin đã giảm xuống do sự sụp đổ tồi tệ nhất của nó.

Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Trung Quốc chiếm khoảng 65% Hashrate của mạng Bitcoin. Tuy nhiên, sau tiến bộ mới của Tứ Xuyên trong việc tạm dừng hoạt động khai thác, sức mạnh khai thác hỗ trợ Bitcoin đã giảm gần 17%.

Trong khi đó, sự cố gián đoạn nguồn điện ở Tân Cương xảy ra vào tháng 4 đã dẫn đến tỷ lệ băm Bitcoin giảm 30%. Trên thực tế, nó đã làm cho giá BTC giảm 10.000 đô la. Theo dữ liệu của BTC.com, độ khó khai thác Bitcoin được cho là sẽ giảm 11,18%. Ngoài ra, khó khăn trong việc khai thác Bitcoin bao gồm việc các thợ đào khó xây dựng một khối mới trên blockchain như thế nào. Bên cạnh đó, nó đã chứng kiến ​​hai điều chỉnh tiêu cực trong tháng qua, khi nó giảm từ 25,046 nghìn tỷ xuống 19,932 nghìn tỷ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây