Trong vài tháng qua, nhiều tiêu đề và thảo luận đã bị chi phối bởi sự hiện diện của xu hướng tăng và giảm khổng lồ của tiền điện tử trên các đồng tiền và sàn giao dịch. Với sự biến động mới nhất về giá trị tiền điện tử cũng làm mọi thứ nóng lên, một số lượng lớn các con mắt bị khóa chặt vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, với các dấu hiệu lạm phát ở Hoa Kỳ, cùng với lệnh cấm của Trung Quốc đối với các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử, các nhà giao dịch có thể đang tìm kiếm lại kho lưu trữ giá trị cổ điển – vàng. Vàng đã được coi là hàng rào chống lại lạm phát trong một thời gian dài do nó được coi là vật lưu trữ lâu dài có giá trị thực. Nó có thể ở một vị trí tốt để thậm chí còn có giá trị hơn nếu Trung Quốc và các quốc gia khác có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử, vốn được mô tả là có thể trở thành “vàng kỹ thuật số”.

Bên trâu


Giá vàng / ounce đã tăng trở lại trong vài tháng qua, do nhiều yếu tố bao gồm COVID-19, hoạt động ngân hàng trung ương và nhu cầu tăng. Bắt đầu từ đầu tháng 4, vàng / ounce đã tăng từ mức giảm năm 2020 và tiếp tục xu hướng tích cực. Sắp tới, những con bò đực có thể đang tìm kiếm các chỉ số kinh tế và chính phủ quan trọng có thể chỉ ra xu hướng tăng tiếp tục của vàng, có thể bao gồm lạm phát và lợi suất trái phiếu kho bạc thấp. Nếu lạm phát gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không phản ứng, giá trị của vàng so với đồng đô la sẽ tăng lên.

Bên gấu


Mặt khác, số lượng việc làm và triển vọng kinh tế tổng thể của Hoa Kỳ và các quốc gia khác trên toàn cầu dường như đang trở nên tốt hơn. Kết hợp điều này với khả năng các ngân hàng trung ương cắt giảm lạm phát có thể làm giảm giá vàng trong tương lai. Ngoài ra, giá vàng không tăng nhiều như một số mặt hàng khác, điều này có thể cho thấy sự nhiệt tình đầu tư trong ngắn hạn sẽ giảm đi.

Tận dụng Giao dịch Thợ mỏ của bạn, với rủi ro của riêng bạn.


Một ví dụ cho một cách tiếp cận không chỉ đơn giản là giao dịch vàng như một loại hàng hóa có thể là giao dịch cổ phiếu của vàng và các công ty khai thác kim loại quý khác. Tương tự như các công ty kinh doanh dầu mỏ dựa trên giá dầu, giá trị cổ phiếu của các công ty khai thác thường sẽ dao động và di chuyển theo xu hướng dựa trên giá cơ bản của vàng và các kim loại quý có giá trị khác. Ngoài ra, trong khi giá trị của các công ty khai thác thường có xu hướng tăng khi vàng tăng giá, thì đây là những công ty khi hoạt động tốt vẫn có thể tạo ra giá trị liên tục trên thị trường vàng có giá thấp hơn.

Một tùy chọn mà các nhà giao dịch có thể sử dụng là các quỹ giao dịch trao đổi khai thác có đòn bẩy (ETF) như Direxion Daily Gold Miners Index Bull 2X Shares (NUGT) đến Daily Gold Miners Index Bear 2X Shares (DUST), gấp đôi lượng tiếp xúc hàng ngày với thợ mỏ. Với ETF đòn bẩy tập trung vào khai thác, các nhà giao dịch có thể suy đoán về hiệu suất của Chỉ số thợ đào vàng NYSE Arca với 2 lần hiệu suất (tích cực hoặc tiêu cực). Các ETF có đòn bẩy hàng ngày này dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm với các mục tiêu ngắn hạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các ETF có đòn bẩy như thế này tại đây.

Trong ba tháng qua, Chỉ số đào vàng hàng ngày của Direxion Tăng 2X Cổ phiếu (NUGT)

Đã tăng gần 30%, tương đương với con gấu của nó, DUST, đã mất gần 30% trong cùng kỳ.

Lợi nhuận tích lũy. Nguồn: Bloomberg. Dữ liệu đại diện cho hiệu suất trong quá khứ và không đảm bảo kết quả trong tương lai. Lợi tức đầu tư và giá trị gốc của một khoản đầu tư sẽ biến động. Cổ phiếu của nhà đầu tư, khi được mua lại, có thể có giá trị cao hơn hoặc thấp hơn giá gốc của chúng. Hiệu suất hiện tại có thể thấp hơn hoặc cao hơn hiệu suất được trích dẫn. Đối với các tiêu chuẩn và cuối tháng bấm vào đây.

Với việc giá vàng quay trở lại mức cao hơn trong vài tháng qua, sự lạc quan hơn từ phe bò và sự hoài nghi từ phe gấu đã được nhìn thấy và các nhà giao dịch có thể muốn xem xét các phương pháp huy động vốn khác nhau trên lĩnh vực vàng. Bước vào mùa hè, những lo ngại về lạm phát, tiền điện tử và các chính phủ toàn cầu có thể tiếp tục mang lại nhiều cơ hội và bất ổn hơn cho thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây