Công ty khởi nghiệp tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông Amber Group hiện là một kỳ lân tiền điện tử sau khi vi phạm mốc định giá 1 tỷ đô la. Công ty đã đạt được điều này sau khi huy động thêm 100 triệu đô la trong một vòng tài trợ gần đây.

Vòng Series B do China Renaissance dẫn đầu và thu hút sự quan tâm từ một số VC tiền điện tử. Những người tham gia vòng khác bao gồm Tiger Brokers, Tiger Global Management, Arena Holdings, v.v.

Trước đó, công ty cũng đã nhận được thêm nguồn vốn từ những người ủng hộ như Pantera Capital, Coinbase Ventures và Blockchain.com.

Công ty tài chính tiền điện tử này nhằm mục đích sử dụng tiền để mở rộng hoạt động của mình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Ngoài ra, khoản tài trợ sẽ được sử dụng để phát triển các giải pháp thị trường cho các công ty và nhà đầu tư tiền điện tử. Hiện tại, công ty bốn năm tuổi này có hơn 1 tỷ đô la tài sản đang được quản lý với hơn 500 tỷ đô la tổng khối lượng thương mại tích lũy.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Amber, Michael Wu cho biết,

Kể từ khi tăng cường sự hiện diện trên màn hình, chúng tôi hiện chiếm 2-3% tổng khối lượng giao dịch trên các thị trường giao ngay và phái sinh chính và đang tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng. Khối lượng giao dịch tích lũy của chúng tôi đã tăng gấp đôi từ 250 tỷ đô la kể từ đầu năm lên hơn 500 tỷ đô la.


Trở thành Crypto-Unicorn

Wu nói thêm rằng công ty đã có những tháng kỷ lục trong quý vừa qua. Cả về lưu lượng khách hàng và khối lượng tạo ra trên thị trường trao đổi. Ngoài ra, Amber Group hiện đứng thứ 21 trong số các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu về khối lượng giao dịch danh nghĩa.

Vòng tài trợ Series B đánh dấu số lượng vốn đầu tư mạo hiểm chính thống đầu tư vào tiền điện tử ngày càng tăng. Trên thực tế, giá trị quỹ 500 triệu đô la là sự gia tăng rõ rệt từ vòng Series A 28 triệu đô la của Amber Group vào năm 2019. Xu hướng này đã phát triển gần đây bất chấp sự biến động và không chắc chắn của thị trường hiện tại.

Cụ thể, thị trường tiền điện tử đã rơi vào tình trạng hỗn loạn vì chữ thập tử thần Bitcoin cuối cùng đã hình thành cách đây vài ngày. Mặc dù tác động của mô hình tụt hậu vẫn chưa được xác định, nhưng một số nhà phân tích cho rằng không cần phải lo sợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây