Tỷ phú người Nga đã chỉ trích chính sách tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương. Ông cho biết ngay cả El Salvador cũng nhận ra sự cần thiết của Bitcoin.

Theo tỷ phú người Nga Oleg Deripaska, Ngân hàng Trung ương Nga, ngân hàng trung ương của đất nước, nên đón nhận tiền điện tử. Ngoài ra, ông còn trích dẫn luật bitcoin của El Salvador làm ví dụ.

Oleg Deripaska là người sáng lập ra Basic Element. Đây là một tập đoàn công nghiệp của Nga tập trung vào nhôm, năng lượng, xây dựng và nông nghiệp.

Hơn nữa, Deripaska đã bình luận về chính sách tiền điện tử của ngân hàng trung ương Nga trên kênh Telegram của mình vào tuần trước. Anh ấy nói,

Ngay cả một quốc gia đang phát triển như El Salvador cũng nhận ra sự cần thiết của các loại tiền kỹ thuật số và đã đi một con đường đơn giản – công nhận bitcoin như một phương tiện thanh toán.
Hãy lưu ý rằng Quốc hội Salvador đã thông qua dự luật Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele. Vào ngày 9 tháng 6, dự luật đã được thông qua và khiến bitcoin đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Hơn nữa, quốc gia này hiện tập trung vào khai thác bitcoin bằng cách sử dụng năng lượng từ núi lửa.

Ngoài ra, Deripaska đã hỏi khi nào những phát triển trong lĩnh vực fintech sẽ chọc thủng một lỗ hổng trên bức tường về nỗi sợ hãi của Ngân hàng Trung ương Nga. Bên cạnh đó, ông đặt câu hỏi khi nào công dân Nga sẽ nhận được một công cụ tài chính thực tế.

Ông cũng hỏi khi nào người dân sẽ nhận được tài chính thực sự đảm bảo tự do trong các hợp đồng ngoại thương, thay vì chỉ trả lời chính thức. Và thông cáo báo chí về sự phát triển của đồng rúp kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây