Bồ Đào Nha hiện có hai sàn giao dịch tiền điện tử được chấp thuận. Ngân hàng trung ương của đất nước, Banco de Portugal, đã cấp phép cho Mind the Coin và Criptoloja.

  • Tại Bồ Đào Nha, ngân hàng trung ương chịu trách nhiệm đăng ký các tổ chức có ý định hoạt động như nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Ngân hàng cũng phải đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định của pháp luật và quy định về phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (AML / CFT).
  • Mind the Coin hỗ trợ bitcoin, litecoin và monero. “Mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác tại thiết bị đầu cuối của chúng tôi hoặc P2P trực tuyến,” công ty giải thích.
  • Criptoloja, nằm ở trung tâm Lisbon, tuyên bố là “công ty đầu tiên, 100% người Bồ Đào Nha, cung cấp dịch vụ mua bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

Ngân hàng trung ương làm rõ:
Sự giám sát của Banco de Portugal đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, như được xác định bởi Luật số 83/2017 ngày 18 tháng 8 năm 2017, được giới hạn cho các mục đích AML / CFT và không mở rộng sang các lĩnh vực khác mang tính cẩn trọng, hành vi thị trường hoặc bất kỳ bản chất nào khác.

  • Các tổ chức phải được đăng ký là những tổ chức cung cấp dịch vụ trao đổi, có hoặc không liên quan đến tiền tệ fiat.
  • Ngoài ra, các tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền điện tử và “bảo quản an toàn và / hoặc quản lý các tài sản ảo hoặc công cụ cho phép kiểm soát, sở hữu, lưu trữ hoặc chuyển giao các tài sản đó, bao gồm cả các khóa mã hóa riêng”, cũng phải đăng ký với ngân hàng trung ương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây