Các nhà phân tích tại Hedgeye Risk Management, một công ty nghiên cứu đầu tư và truyền thông tài chính có trụ sở tại Stamford, Connecticut, đã phân tích lập luận về lưu lượng chứng khoán của Bitcoin. Khung này cho thấy giá của Bitcoin có khả năng đạt 1 triệu đô la vào nửa cuối những năm 2020 và lên tới 10 triệu đô la mỗi BTC vào những năm 2030.

“Đầu tiên họ phớt lờ bạn, Sau đó họ cười nhạo bạn, Sau đó họ chiến đấu với bạn, Sau đó bạn chiến thắng” -Mahatma Gandhi

Ở mức cao nhất gần đây, vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1,2 nghìn tỷ đô la. Để cung cấp cho bạn một số góc nhìn, con số này lớn hơn cả bốn ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ cộng lại (JP Morgan, Bank of America, Citi, Wells Fargo), cũng như bốn nền tảng thanh toán lớn nhất cộng lại (Visa, Mastercard, PayPal, Square) .

Như hầu hết những người nắm giữ lâu dài đều hiểu, sự kết hợp của các yếu tố quan trọng sẽ tiếp tục hỗ trợ sự gia tăng của việc áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Trong số đó:

  • Các công ty chấp nhận thanh toán qua tiền điện tử
  • Các tổ chức nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối của họ
  • Các nhà quản lý tài sản tạo ra các phương tiện đầu tư mới (tại thời điểm điều này được viết, có tám nhà quản lý tiền với các ứng dụng Bitcoin ETF đang chờ xử lý)
  • Sự giảm giá của đồng đô la Mỹ
  • Tăng sự mất lòng tin vào các thể chế chính trị và tiền tệ tập trung

Danh sách cứ tiếp tục.

Các nhà phân tích tại Hedgeye Risk Management, một công ty nghiên cứu đầu tư và truyền thông tài chính có trụ sở tại Stamford, Connecticut, đã phân tích lập luận về lưu lượng chứng khoán của Bitcoin – phù hợp với cách tiếp cận của họ là quan sát thị trường tài chính thông qua lăng kính định lượng (đáng chú ý là không có định tính , “cuộc gọi” dựa trên tường thuật).

Khung này cho thấy giá của Bitcoin có khả năng đạt 1 triệu đô la vào nửa cuối những năm 2020 và lên tới 10 triệu đô la mỗi BTC vào những năm 2030.

Hedgeye được thành lập vào năm 2008 bởi các nhà phân tích bên mua cũ nhằm dân chủ hóa quyền truy cập vào nghiên cứu đầu tư chất lượng của quỹ đầu cơ cho các nhà đầu tư hàng ngày. Trong nỗ lực mở rộng phạm vi quy trình nghiên cứu của mình, nhóm Macro của Hedgeye đã tạo ra một bảng điều khiển định lượng hàng ngày, đầy đủ về một loạt các loại tiền điện tử và ETF, được đặt tên một cách khéo léo là “Công cụ theo dõi xu hướng Bitcoin”.

Bảng điều khiển “Số lượng tiền điện tử” này phân tích 1) Giá 2) Khối lượng và 3) Sự biến động giữa một số chỉ số khác của từng tài sản mà nó theo dõi. (Bạn có thể xem video giải thích dài 30 phút của nhà phân tích Hedgeye Macro về cách sử dụng Tracker tại đây).

Mục tiêu rất đơn giản: Cung cấp cho các nhà đầu tư dữ liệu định lượng chất lượng cao giống nhau cho các loại tiền điện tử có sẵn cho các loại tài sản khác, phản ánh thực tế rằng tiền điện tử luôn tồn tại. “Công cụ theo dõi xu hướng Bitcoin” không khác gì các công cụ độc quyền khác của Hedgeye sử dụng tín hiệu dựa trên thị trường để đón đầu những chuyển động lớn của bất kỳ tài sản nào.

Ngoài ra, một trong những nhà phân tích của Hedgeye, Josh Steiner, cũng đã thực hiện phân tích cơ bản bằng cách so sánh mô hình Stock-to-Flow của Bitcoin với mô hình của các tài sản cứng khác và so sánh sự phát triển của giá Bitcoin với khung Stock-to-Flow đó. Dưới đây là tóm tắt của phân tích đó.

Để rõ ràng, không cần phải nói rằng rất nhiều rủi ro hợp pháp tồn tại đối với Bitcoin lâu dài. Các nhà đầu tư thông minh cần lưu tâm đến những rủi ro này. Họ điều hành trò chơi và bao gồm rủi ro pháp lý tiềm ẩn, cũng như rủi ro cạnh tranh và công nghệ. Bất kỳ ai sở hữu Bitcoin (hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào cho vấn đề đó) cần phải lưu ý đến những mỏ đất tiềm năng này và quản lý rủi ro cho phù hợp.

Steiner giải thích: “Ý tưởng ở đây là một ý tưởng đơn giản.

“Nếu bạn nhìn vào tỷ lệ của nguồn cung tồn đọng so với tốc độ dòng chảy của nguồn cung đó, bạn có thể nhận được tỷ lệ tồn kho trên dòng chảy. Tỷ lệ cổ phiếu trên dòng tiền của Bitcoin hiện là 54 lần; khoảng 344.000 BTC đang được khai thác hàng năm trên cơ sở vượt trội khoảng 18,6 triệu BTC.

Nhưng điều đáng chú ý về Bitcoin là nó sở hữu sự suy giảm tạo lập trình trước khoảng ~ 4 năm một lần; trong mỗi sự kiện này, phần thưởng cho việc khai thác Bitcoin sẽ bị cắt giảm một nửa.

Điều đó có nghĩa là tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng tiền đã sẵn sàng để tăng theo lôgarit, khoảng 10 lần, cứ sau 12 năm.

Để thực hiện điều đó, vào năm 2036, chúng ta phải đạt được Tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy là khoảng 1000x – hoặc hơn 10 lần so với tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy của Nhà ở (93x) hoặc Vàng (72x). Đến năm 2048, sẽ có một mức tăng gấp 10 lần nữa, điều này sẽ đưa Stock-to-Flow lên đến 10.000 lần. “

Nói theo tiếng Anh đơn giản, Bitcoin được thiết kế theo phương pháp toán học để tăng tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy của nó theo cấp số nhân cho đến khi nó cuối cùng hội tụ về mặt toán học về phía vô hạn. Điều này vừa tương đối so với trạng thái hiện tại của nó, vừa so với các tài sản khó kiếm tiền khác như Nhà ở và Vàng. Tỷ lệ Nguồn cung trên Dòng chảy cao hơn cho thấy rằng nguồn cung mới tham gia vào thị trường ít hơn so với nguồn cung hiện có, chưa xuất hiện của một tài sản.

Nói cách khác, một tài sản có tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy cao hơn, so với các tài sản khác, sẽ giữ được giá trị của nó tốt hơn trong dài hạn. Trong thế giới kiếm tiền dễ dàng và đồng đô la Mỹ giảm giá, thật dễ hiểu sức hấp dẫn của Bitcoin không chỉ là một tài sản tiền khó mà còn là một tài sản tiền cực kỳ khó. Không giống như bất động sản và vàng, có bội số Cổ phiếu trên Dòng chảy cao, nhưng tương đối tĩnh, tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong hơn 100 năm tới.

Steiner quay trở lại vấn đề liên tục được đề cập trước đó, tác động đến giá cả.

Trong biểu đồ bên dưới, Steiner vẽ biểu đồ chuỗi thời gian của giá Bitcoin (trục y) so với tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy khi nó thay đổi theo thời gian (trục x) cho đến năm 2057. Có lẽ quan trọng nhất là các chấm đen trong biểu đồ bên phải phản ánh giá lịch sử của Bitcoin so với tiến trình lý thuyết được ngụ ý bởi tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy… và nó đã tuân theo mô hình rất chặt chẽ cho đến nay.

Với hơn hai thập kỷ phân tích đầu tư theo kinh nghiệm của mình, Steiner đã sử dụng mọi phân tích hồi quy trong cuốn sách để lập mô hình giá tương lai của Bitcoin. Sự phù hợp nhất — cho đến nay — là một chức năng quyền lực. Các đồ thị được hiển thị là logarit; Sự tăng giá của Bitcoin đã — và có thể tiếp tục — theo phương pháp logarit.

“Mỗi lần tăng 10 lần tỷ lệ Cổ phiếu trên Dòng chảy của Bitcoin, sẽ xảy ra sau mỗi ~ 12 năm về sau, đã tạo ra một mức tăng gấp 1.000 lần về giá của Bitcoin. Và điều đó không phải xảy ra một lần mà là hai lần. “

Steiner giải thích rằng ông vẫn chưa thấy một tài sản nào khác hoạt động theo cách này, ngay cả sau một sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ ở cả bên mua và bên bán ở Phố Wall bao gồm Tài chính, Nhà ở và Vĩ mô.

Với tinh thần hoàn toàn minh bạch, Steiner không giữ bí mật về mô hình của mình. Phương trình cho sự tiến triển lý thuyết của giá Bitcoin (liên quan đến Giá theo dòng của nó) là y = 1,3268×2,4769.

Tất nhiên, Stock-to-Flow không phải là yếu tố duy nhất sẽ ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trong tương lai. Mục tiêu của mô hình là chứng minh bản chất Bitcoin có thể đạt được những mức giá này như thế nào.

Hơn nữa, không phải ai cũng có kế hoạch trở thành người nắm giữ lâu dài tiền điện tử. Nhiều người sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch khác nhau hoặc để lưu trữ giá trị nhưng sau đó nhận ra lợi nhuận, trong số nhiều trường hợp sử dụng khác.

Mục tiêu của Hedgeye là thêm một khuôn khổ định lượng để đầu tư vào tiền điện tử, cho cả nhà giao dịch ngắn hạn và nhà đầu tư dài hạn.

Giờ đây, các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về các chuyển động và mối tương quan trong ngắn hạn và dài hạn làm thay đổi quỹ đạo ngắn hạn đối với các loại tiền điện tử khác nhau và các ETF liên quan đến tiền điện tử. Nói cách khác, Hedgeye đang đưa sự minh bạch vào những gì có lẽ sẽ là một loại tài sản khổng lồ mà một ngày nào đó có thể sánh ngang với cổ phiếu, thu nhập cố định và ngoại hối.

Công cụ theo dõi xu hướng Bitcoin thực hiện chính xác điều đó.

Là một công cụ quản lý rủi ro, nó tập trung vào Giá, Khối lượng, Biến động và các đặc điểm tương quan của từng tài sản mà nó theo dõi. Được quản lý bởi nhóm Hedgeye Macro, nó tiếp tục phát triển dựa trên các mô hình mới mà họ phát triển, phản hồi của người đăng ký và những đổi mới trong tiền điện tử.

Công cụ theo dõi xu hướng Bitcoin của Hedgeye bao gồm quyền sở hữu độc quyền của Giám đốc điều hành Hedgeye, Keith McCullough, mua thấp, bán Phạm vi rủi ro cao cho Bitcoin, Ethereum, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Microstrategy (MSTR)… ngoài dữ liệu quản lý rủi ro định lượng tiền điện tử quan trọng khác mà bạn không thể đến bất cứ nơi nào khác.

Gần đây, Hedgeye đã mở rộng phạm vi bảo hiểm tiền điện tử của mình với Phạm vi rủi ro độc quyền cho ETF chia sẻ dữ liệu chuyển đổi khuếch đại (BLOK).

Tóm tắt: Giờ đây, bạn có thể truy cập vào các tín hiệu quản lý rủi ro tiền điện tử quan trọng với “Công cụ theo dõi xu hướng Bitcoin”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây