Về mặt chiến lược dài hạn, Bitcoin được ưa chuộng hơn vàng, bởi vì nó có cùng xu hướng vĩ mô giống nhau, nhưng nó cũng đang ở giai đoạn rất sớm của đường cong chấp nhận. Điều này đã được giải thích bởi Giám đốc điều hành Galaxy Investment, Mike Novogratz.

Theo ông, các Ngân hàng Trung ương và Bộ Tài chính buộc phải phát hành tiền tệ quốc gia của họ và yêu cầu tài sản mới để đảm bảo cho chúng, sẽ cần những tài sản mới đáng tin cậy. Novogratz lưu ý rằng Bitcoin là một trong số đó.

“Vì vậy, bạn đã có tài sản cứng. Bạn biết bất động sản là một tài sản cứng. Vàng là một tài sản cứng. Cổ phiếu có thể là tài sản cứng và chắc chắn là tiền điện tử.”

Novogratz lưu ý lợi thế chính của Bitcoin là hệ sinh thái của nó đang ở giai đoạn sơ khai và sẽ phát triển nhanh chóng trong tương lai gần, trong khi hàng triệu người và doanh nghiệp chấp nhận nó như một tài sản và phương tiện thanh toán đáng tin cậy.

“Họ đã di chuyển vào không gian và bây giờ các quỹ đầu cơ đã đồng ý với điều đó. Các nhà quản lý tiền thực sự đồng ý với điều đó. Các công ty bảo hiểm cũng đồng ý với điều đó.”

Hơn nữa, hệ thống tài chính dựa trên tiền tệ kỹ thuật số sẽ tạo ra một kiến ​​trúc mới cho thế giới tài chính sẽ “bình đẳng hơn, minh bạch hơn, hiệu quả hơn và công bằng hơn”.

Vai trò trong kinh tế vĩ mô

Theo Novogratz, Bitcoin và các altcoin sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kinh tế vĩ mô trong tương lai gần. Trong khi altcoin vẫn là một giá thầu đầu tư mạo hiểm khổng lồ.

Ví dụ: mã thông báo Defi và FTSE sẽ trở thành một phần quan trọng của tương lai mới và đã có liên quan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây