Nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu cho rằng cuộc săn lùng phù thủy đang diễn ra chống lại tiền điện tử ở Trung Quốc là do mục tiêu chính sách của họ về môi trường.

Không có Bitcoin (BTC) trong thế giới không có carbon


Trong bài đăng trên Twitter mới nhất của mình, ông Wu đã chia sẻ ý kiến ​​của hãng truyền thông Trung Quốc Caixin. Theo ông, nguồn này được công nhận nhiều nhất đối với các quan chức chính quyền địa phương.

Caixin, một phương tiện truyền thông được các cơ quan quản lý của Trung Quốc công nhận nhất, cho biết: Các nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định hướng tới một sự chuyển đổi màu xanh lá cây trung tính với carbon và họ không quan tâm đến cái gọi là “sức mạnh định giá Bitcoin”. Trung Quốc không còn hoan nghênh các trang trại khai thác. – Wu Blockchain (@WuBlockchain) ngày 22 tháng 6 năm 2021

Các diễn giả của Caixin cho rằng cuộc tấn công liên tục vào tiền điện tử nên được quy cho các hoạt động môi trường của các cơ quan chức năng Trung Quốc.

Đất nước đang trên đường ‘chuyển đổi xanh trung tính với carbon’, do đó, khai thác tiền điện tử PoW không còn được hoan nghênh ở đây nữa. Bitcoin (BTC) bị chỉ trích rộng rãi do mức tiêu thụ năng lượng cao và lượng khí thải carbon đáng kể.

Ngay cả việc kiểm soát ‘sức mạnh định giá Bitcoin’, một công cụ tiền tệ mạnh mẽ của mã số Bitcoin (BTC), có vẻ không thú vị đối với Bắc Kinh trong bối cảnh này.

Đó không phải là tất cả về kiểm soát?

Những người theo Colin Wu đã thách thức cách tiếp cận này và tuyên bố rằng việc giành quyền kiểm soát tài sản của công dân có thể là chất xúc tác mạnh mẽ hơn đằng sau các cuộc tấn công quy định mới nhất ở CHND Trung Hoa.

Như đã được đề cập bởi U.Today trước đây, nhà đầu tư Bitcoin (BTC) nổi tiếng Michael Novogratz, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty tài sản tiền điện tử Galaxy Digital, cũng chia sẻ quan điểm tương tự.

Trong khi đó, ông Wu chắc chắn rằng nếu điều này là sự thật, chính phủ sẽ thúc đẩy các Bitcoiners (BTC) trả thuế và hóa đơn điện.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây