Công ty quản lý đầu tư toàn cầu VanEck đã đệ trình đề xuất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về một quỹ tương hỗ tương lai Bitcoin.

Không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin


Trong một đệ trình Mẫu N-1A với SEC vào thứ Hai (ngày 21 tháng 6 năm 2021), VanEck tuyên bố rằng Quỹ Chiến lược Bitcoin tìm cách đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin. Quỹ cũng sẽ đầu tư vào các phương tiện đầu tư gộp, cùng với các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP), có liên quan đến bitcoin.

Ngoài ra, việc đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin sẽ được thực hiện thông qua một công ty con của công ty hữu hạn hoạt động theo luật của Quần đảo Cayman.

Một đoạn trích từ bản cáo bạch có nội dung:

“Quỹ tìm cách đầu tư vào các khoản Đầu tư Bitcoin để tổng giá trị của số bitcoin mà Quỹ có tác động kinh tế xấp xỉ 100% tài sản ròng của Quỹ.”

Tuy nhiên, không giống như các ứng dụng trước đây của VanEck, Quỹ sẽ không trực tiếp đầu tư vào bitcoin.

“Quỹ không đầu tư hoặc tìm cách tiếp xúc với giá“ giao ngay ”hoặc giá tiền mặt hiện tại của bitcoin. Các nhà đầu tư muốn tiếp xúc trực tiếp với giá bitcoin nên xem xét một khoản đầu tư khác với Quỹ ”

Việc Quỹ VanEck không trực tiếp đầu tư vào bitcoin có thể khiến SEC đẩy nhanh quyết định về đề xuất của công ty. Công ty quản lý đầu tư đã nộp một số đơn đăng ký ETF Bitcoin trong quá khứ, nhưng cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ đã trì hoãn quyết định của mình, khiến công ty phải rút lại đề xuất của mình.

VanEck quyết định thử lại vào tháng 12 năm 2020. Sau đó vào tháng 3 năm 2021, Chicago Board Options Exchange (CBOE) đã đệ trình đề xuất niêm yết VanEck Bitcoin ETF.

Tuy nhiên, công ty dường như đang phải chứng kiến ​​một loạt sự trì hoãn khác. Vào tháng 4, SEC đã thông báo rằng họ sẽ hoãn quyết định của mình về VanEck’s Bitcoin ETF cho đến tháng 6. Cuối tháng 6, SEC trì hoãn việc đưa ra quyết định lần thứ hai, tuyên bố rằng họ đang tìm kiếm thêm ý kiến.

Trong khi đó, VanEck trước đó đã niêm yết các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) của mình trên các sàn giao dịch chứng khoán Euronext ở Amsterdam và Paris, giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin và Ethereum. Ngoài ứng dụng của VanEck, một số đề xuất ETF Bitcoin khác đang chờ quyết định của SEC.

Trong khi SEC tiếp tục trì hoãn BTC ETF, các quốc gia như Canada và Brazil đã chấp thuận các ETF Bitcoin khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây