Ứng dụng ngân sách Emma sẽ mở rộng danh mục dịch vụ của mình để bao gồm giao dịch chứng khoán miễn phí, tiền điện tử, thanh toán P2P, tài khoản tiết kiệm lãi suất cao và điểm tín dụng.

Khách hàng của Emma hiện đang sử dụng ứng dụng để theo dõi và quản lý chi tiêu hàng ngày của họ.

Ra mắt cách đây 3 năm, công ty hiện có 600.000 khách hàng ở Anh, Mỹ và Canada. Ứng dụng đã phân tích hơn 100 tỷ bảng Anh giá trị giao dịch cho đến nay và 10% lưu lượng Ngân hàng Mở hàng tháng hiện tại ở Anh là do Emma.

Về kế hoạch mở rộng bộ sản phẩm, Edoardo Moreni, Giám đốc điều hành của Emma, ​​cho biết: “Kế hoạch của chúng tôi luôn là mang quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính đến gần hơn với người dùng của chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi có thể phát hành giao dịch miễn phí hoa hồng vào cuối tháng 9 cùng với tiền điện tử và hàng hóa.

“Đầu tư sẽ chỉ là một trong nhiều ngành dọc mà chúng tôi sẽ tích hợp đầy đủ trong Emma. Khách hàng của chúng tôi cũng sẽ có thể gửi và yêu cầu tiền cho bạn bè của họ, truy cập điểm tín dụng của họ trong ứng dụng và tiết kiệm với lãi suất hàng đầu thị trường.”

Nền tảng giao dịch sẽ có cổ phiếu của các công ty đại chúng từ Anh và Mỹ cũng như các quỹ ETF khác nhau. Khách hàng cũng sẽ có thể đầu tư vào tiền điện tử và hàng hóa vào cuối quý 4.

Moreni cho biết tài khoản tiết kiệm sẽ có thể trả lại lãi suất lên tới 5% thông qua tiền điện tử. Trong quý 1 năm 2022, người dùng cũng sẽ có điểm tín dụng của họ trong ứng dụng Emma.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây