Hawk AI của Đức đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng Series A do BlackFin Capital Partners dẫn đầu để tài trợ cho việc mở rộng toàn cầu cho nền tảng AML dựa trên AI của mình.

Nhà cung cấp phần mềm AML cho biết họ sẽ sử dụng khoản đầu tư để mở rộng sản phẩm và thị trường của mình sang Singapore và UAE từ việc tập trung hiện tại vào các ngân hàng, công ty thanh toán và fintech ở châu Âu và Mỹ.

Phần mềm của công ty xác định các dạng hoạt động đáng ngờ trong các giao dịch tài chính với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo và cung cấp cho các chuyên gia chống rửa tiền những cảnh báo có thể hành động.

Rút ra những hiểu biết sâu sắc từ việc giám sát liên tục hàng tỷ giao dịch hàng năm, sản phẩm tạo thành một nền tảng để chia sẻ thông tin và giám sát trên nhiều tổ chức tài chính.

Hawk AI được thành lập vào năm 2018 bởi Tobias Schweiger và Wolfgang Berner, cả hai đều từng giữ các vai trò lãnh đạo cấp cao tại PAY.ON và ACI Worldwide. Công ty chiếm số lượng lớn trong số các khách hàng và đối tác của mình như Ratepay, North American Bancard và Modularbank.

Maxime Mandin, giám đốc đầu tư tại BlackFin Capital Partners, cho biết: “Các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính trên khắp thế giới hiểu rằng vấn đề tội phạm tài chính và tuân thủ không thể được giải quyết chỉ với phần mềm cũ, dựa trên quy tắc”. nổi bật là giải pháp thế hệ tiếp theo cho Giám sát giao dịch, có khả năng tham chiếu mạnh mẽ không chỉ ở thị trường tầm trung mà còn với việc triển khai quy mô lớn, phức tạp. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây