Fidelity Investments, một trong những công ty đầu tư và dịch vụ tài chính lớn nhất ở Mỹ với tài sản hơn 2,13 nghìn tỷ USD đang được quản lý và doanh thu hàng năm 15,9 tỷ USD, đã thông báo về việc tích hợp Coinbase. Theo Giám đốc điều hành Fidelity Abigail Johnson, khách hàng của họ sẽ có thể thấy các khoản đầu tư của họ vào bitcoin và ether trên nền tảng chính của Fidelity vào quý 3 năm 2017.

Kể từ đầu năm 2016, cả các nhà đầu tư tổ chức và bình thường đã bắt đầu coi bitcoin là vàng kỹ thuật số và một tài sản trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm người sáng lập công ty môi giới kim loại quý GoldSilver.com, Mike Maloney, đã khuyến khích các nhà đầu tư mua và nắm giữ bitcoin để tránh những bất ổn kinh tế không thể tránh khỏi và bất ổn tài chính.

Nhấn mạnh bản chất phi tập trung của bitcoin và khả năng vận chuyển, tính thanh khoản cao và tính minh bạch của nó, Mike Maloney giải thích:

“Bạn muốn có một hệ thống tiền tệ thay thế đã sẵn sàng hoạt động và những hệ thống đó thực sự tồn tại cho đến ngày nay. Chúng được gọi là tiền điện tử. Nó bắt đầu với Bitcoin. Đã có một số người khác đã được giới thiệu. Tôi sở hữu một vài trong số chúng. Tôi không sở hữu nhiều tiền điện tử, nhưng tôi nghĩ đó là điều cần thiết phải chuẩn bị vì nếu hệ thống tiền tệ không thành công, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch ngay lập tức với người khác và bạn có thể thực hiện chúng trong khoảng cách xa . ”

Các công ty đầu tư quy mô lớn và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính như Fidelity Investments cũng đã nhận ra tầm quan trọng của bitcoin như một tài sản bắt buộc để bảo vệ sự giàu có của khách hàng trong bối cảnh kinh tế bất ổn nghiêm trọng. Bởi vì giá trị của bitcoin chỉ phụ thuộc vào cung và cầu của các nhà đầu tư trên thị trường, sự sụt giảm giá trị của thị trường chứng khoán, trái phiếu và tiền tệ không ảnh hưởng tiêu cực đến bitcoin.

Phát biểu về giá trị dựa trên thị trường độc đáo này của các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và ether, Johnson đã phát biểu tại sự kiện Đồng thuận New York:

“Tôi yêu những thứ này – bitcoin, ethereum, công nghệ blockchain – và những gì tương lai nắm giữ”.

Công ty đầu tư cũng rất lạc quan về tiềm năng của Bitcoin và Ethereum bên ngoài năng lực và giao dịch trên chuỗi của họ. Trong vài tháng qua, công ty đã phân bổ nguồn lực của mình trong việc phát triển các nền tảng thanh toán vi mô dựa trên giải pháp hai lớp cho cả bitcoin và Ethereum để thiết lập kiến ​​thức chuyên sâu về hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Không giống như phần lớn các công ty đầu tư đang phân bổ tiền của khách hàng trong danh mục đầu tư tiền điện tử mà không có kiến ​​thức thực tế về mục đích, kinh tế, cấu trúc, tầm nhìn và đặc điểm kỹ thuật của một số loại tiền điện tử nhất định, nhóm đằng sau Fidelity đang tích cực điều tra tiềm năng của Bitcoin và Ethereum và cơ bản của chúng các công nghệ như Lightning Network và giao thức hợp đồng thông minh của Ethereum.

“Chúng tôi đã xây dựng bằng chứng về các khái niệm chấp nhận các giao dịch vi mô bằng bitcoin. Chúng tôi thiết lập các hoạt động khai thác bitcoin và ethereum nhỏ, chỉ được thực hiện trên tinh thần học hỏi ”, Johnson nói.

Quan trọng nhất, Fidelity và nhóm của mình đã sử dụng bitcoin nội bộ để hiểu các cơ chế thanh toán của nó bao gồm thời hạn xác minh giao dịch và phí giao dịch. Nếu không giao dịch bằng bitcoin, sẽ rất khó và không thực tế khi khuyến nghị khách hàng đầu tư vào bitcoin. Do đó, Fidelity đã sử dụng bitcoin bằng cách chấp nhận tiền điện tử tại quán cà phê của mình. Khai thác cũng là một con đường khám phá khác, nơi Johnson cũng tuyên bố rằng máy tính của cô đã khai thác hơn 200.000 Satoshi và 21 Inc. đã giúp công ty thiết lập phần cứng.

Johnson giải thích rằng khoảng 100 nhân viên đã sử dụng bitcoin để mua thức ăn tại nhà ăn của công ty. Cô ấy lưu ý thêm rằng năng lực của Bitcoin thậm chí còn không bằng với mạng Visa và các mạng tập trung khác. Tuy nhiên, với quy mô và công nghệ phù hợp như Lightning, cô ấy giải thích rằng Bitcoin sẽ trưởng thành theo thời gian.

“Nếu bạn đang tìm kiếm bitcoin để đánh bại Visa vào thời điểm bán hàng ngày hôm nay, bạn sẽ thất vọng. Nếu bạn đang xem công nghệ này chỉ là một hệ thống thanh toán nhanh hơn cho các giao dịch tài chính… thì cũng thật thất vọng. Nhưng tôi vẫn là một người tin tưởng – và không phải ngẫu nhiên mà tôi là một trong số ít người đứng trước bạn ngày hôm nay từ một công ty dịch vụ tài chính lớn không từ bỏ tiền tệ kỹ thuật số. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây