Ngân hàng đầu tư JPMorgan đã tiến hành một cuộc khảo sát với hàng nghìn nhà đầu tư từ 1.500 tổ chức và phát hiện ra rằng 49% trong số họ nghĩ rằng tiền điện tử là “bình phương thuốc diệt chuột”, thuật ngữ được sử dụng bởi Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett để mô tả bitcoin, hay “một mốt nhất thời. ”

49% nhà đầu tư đã nói với JPMorgan Cryptocurrency là một mốt hoặc ‘Rat Poison Squared’


JPMorgan đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện tại Hội nghị Macro, Định lượng & Phái sinh lần thứ 24 của công ty vào thứ Ba. Sự kiện diễn ra vào ngày 11/6; nó đã có sự tham gia của khoảng 3.000 nhà đầu tư từ khoảng 1.500 tổ chức. Marko Kolanovic và Dubravko Lakos-Bujas, hai chiến lược gia hàng đầu của JPMorgan, đã viết:

Quan điểm của các nhà đầu tư về tương lai của tiền điện tử rất khác nhau.

Kết quả khảo sát cho thấy 42% nhà đầu tư cảm thấy rằng tiền điện tử ở đây để ở lại và 9% thậm chí tin rằng nó sẽ trở thành một tài sản quan trọng.

Tuy nhiên, 49% nhà đầu tư đồng ý với Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett và nói rằng tiền điện tử là “bình phương thuốc diệt chuột”. Hơn nữa, 16% số người được hỏi coi tiền điện tử là một mốt nhất thời.

JPMorgan Survey: 49% of Investors Agree Cryptocurrency Is 'Rat Poison' Like Warren Buffett Says or a Fad


Về mặt quy định, 81% nhà đầu tư được khảo sát mong đợi các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử và 95% tin rằng gian lận “phổ biến một phần hoặc rất phổ biến” trong thế giới tiền điện tử.

JPMorgan cũng phát hiện ra rằng chỉ có 10% nhà đầu tư giao dịch tiền điện tử. Trong số những người không có, chỉ 20% có kế hoạch bắt đầu kinh doanh chúng. Tuy nhiên, khi được hỏi về các khoản đầu tư cá nhân của họ, 40% nhà đầu tư cho biết họ đang hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

Buffett từ lâu đã là một nhà phê bình về bitcoin. Vào tháng 5 năm 2018, Oracle của Omaha cho biết BTC “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”. Vào tháng 2 năm 2019, anh ấy nói rằng “bitcoin không có giá trị duy nhất nào cả. Nó không tạo ra bất cứ điều gì… Về cơ bản đó là sự ảo tưởng. ”

Charlie Munger, đối tác kinh doanh lâu năm của Buffett, cũng ví bitcoin như thuốc diệt chuột. Vào tháng 5 năm 2018, anh ấy nói: “Đối với tôi, đó chỉ là chứng mất trí nhớ. Nó giống như ai đó khác đang giao dịch, và bạn quyết định rằng bạn không thể bị bỏ rơi. ” Munger đã không mặn mà với bitcoin mặc dù tiền điện tử ngày càng phổ biến trong giới đầu tư và thương nhân. Vào tháng 5 năm nay, anh ấy nói: “Tôi ghét sự thành công của bitcoin. Tôi không hoan nghênh một loại tiền quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.… Tôi nên nói một cách khiêm tốn rằng toàn bộ sự phát triển chết tiệt này thật kinh tởm và đi ngược lại với lợi ích của nền văn minh ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây