Trong một cuộc phỏng vấn được mong đợi nóng bỏng với người đề xuất Bitcoin và người đam mê denim Peter McCormack, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã xác nhận rằng quốc gia nhiệt đới không có kế hoạch áp dụng bất kỳ loại tiền điện tử thay thế nào làm đấu thầu hợp pháp.


Bukele giải thích rằng việc có hai loại tiền tệ chính thức (Bitcoin và đô la Mỹ) đã đủ khó:

Sẽ không thể có mười đấu thầu hợp pháp … Có hai đấu thầu hợp pháp là một thách thức khá lớn … Vì vậy, đối với đấu thầu hợp pháp, đó sẽ chỉ là Bitcoin và USD.

Tuy nhiên, El Salvador sẽ không cấm bất kỳ altcoin nào. Hơn nữa, Bukele nhấn mạnh rằng các dự án tiền điện tử khác được tự do kinh doanh trong nước:

Chúng tôi đang mở cửa kinh doanh ngay bây giờ.

Trên một podcast của Lex Fridman ngày 16 tháng 6, người sáng tạo Cardano và Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson nói rằng không thể bỏ qua việc El Salvador chuyển sang Bitcoin, đồng thời nói thêm rằng nhóm của anh ấy có thể thực hiện một chuyến thăm cấp nhà nước tới đất nước này:

Chúng tôi biết anh trai của tổng thống. Chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện. Có thể, chúng tôi sẽ đến đó trong vài tháng tới, và xem những gì đang diễn ra ở đó, và thực hiện một chuyến thăm cấp nhà nước để nói chuyện với tổng thống.

Theo báo cáo của U.Today, Matt Hamilton, giám đốc quan hệ nhà phát triển tại Ripple, gần đây đã đề cập rằng đối tác ví tiền điện tử kỹ thuật số của El Salvador, Strike, đang ghi chú từ Giải pháp thanh khoản theo yêu cầu do XRP cung cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây