Bộ trưởng Kinh tế Bộ Tài chính đã đến thăm Cardiff hôm nay (23 tháng 6) để khởi chạy máy gia tốc fintech đầu tiên của Wales, điều này sẽ mang lại một sự thúc đẩy lớn cho cụm fintech đầy hứa hẹn trong và xung quanh Cardiff.

Với 16.000 người đang làm việc trong lĩnh vực fintech ở Wales và 22.000 sinh viên đang theo học các môn học có thể dễ dàng đưa họ đến với sự nghiệp trong lĩnh vực fintech, lĩnh vực này có vai trò quan trọng trong việc định hình tương lai của nền kinh tế và tạo việc làm.

Chương trình tăng tốc Fintech Wales Foundry sẽ cung cấp cho các công ty khởi nghiệp fintech thú vị khả năng tiếp cận với các cố vấn, nhà đầu tư, cơ sở hạ tầng và công nghệ mà họ cần để phát triển và thành công – bao gồm cơ hội huy động vốn từ các nhà đầu tư thiên thần của Wales.

Trong chuyến thăm, John Glen đã nói chuyện với một số công ty sáng tạo trong nhóm thuần tập đầu tiên của máy gia tốc và nghe cách họ giải quyết những thách thức ở Wales và hơn thế nữa – như giúp mọi người cắt giảm lượng khí thải carbon và cải thiện dịch vụ tài chính.

Anh cũng đã gặp một trong những người trẻ tuổi tham gia chương trình Khởi động của Chính phủ tại Fintech Wales, hiện đã đặt hơn 30 thanh niên vào các vai trò Khởi động trong các tổ chức thành viên.

John Glen, Bộ trưởng Kinh tế Bộ Tài chính, cho biết:

Fintech là một trong những câu chuyện thành công lớn của Vương quốc Anh nhờ các công ty có tư duy tương lai đang đổi mới, tạo ra việc làm chất lượng và định hình nền kinh tế của chúng ta trong tương lai.

Chúng tôi quyết tâm giúp các công ty fintech thành công tại đây, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu các lộ trình thị thực mới để thu hút nhân tài tốt nhất, giúp mở rộng ra nước ngoài và hỗ trợ nhiều hơn về mặt pháp lý cho các công ty đổi mới khi họ phát triển.

Thật tuyệt khi máy gia tốc mới này hiện sẽ mang lại cho trung tâm công nghệ tài chính đầy hứa hẹn của Cardiff một sự thúc đẩy hơn nữa và giúp mang lại nhiều hơn một chút Thung lũng Silicon cho Thung lũng Welsh.

Trong sự kiện tại không gian làm việc chung ở Cardiff, Bộ trưởng Kinh tế đã nghe những lời chào mời từ các doanh nghiệp bao gồm Voltric, dịch vụ đăng ký xe điện; Sero, công ty đang xây dựng một trong những khu dân cư không carbon thực sự đầu tiên trên thế giới ở miền nam xứ Wales; và Zing, giúp các doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm khi bán xe đạp, đồ trang sức, đồ công nghệ và các sản phẩm khác.

Công cụ tăng tốc sẽ ra mắt ngay sau khi Chính phủ công bố kế hoạch thúc đẩy fintech ở Anh với một lộ trình thị thực ‘mở rộng quy mô’ mới để giúp các công ty đang phát triển tiếp cận nhân tài, thay đổi các quy tắc niêm yết để hỗ trợ các nhà sáng lập và ra mắt một hộp quy mô mới ‘của Cơ quan quản lý tài chính sẽ hỗ trợ các công ty đổi mới trong giai đoạn tăng trưởng của họ.
James Williams, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Sero cho biết:

Sero đã được công nhận về sự đổi mới của chúng tôi trong quản lý năng lượng gia đình, nhưng điều quan trọng là chúng tôi hợp tác chặt chẽ với lĩnh vực tài chính để đạt được các mục tiêu về khí hậu của chúng tôi.

Có Foundry ở Wales là cơ hội hoàn hảo để tập hợp các đối tác quan trọng trong ngành và cung cấp các giải pháp tài chính xanh sẽ giúp lĩnh vực nhà ở của chúng tôi đạt mức không ròng và thúc đẩy chúng tôi đến một tương lai xanh hơn.

Sarah Williams-Gardener, Giám đốc điều hành của FinTech Wales, cho biết:

Wales đã âm thầm xây dựng một lĩnh vực FinTech phát triển mạnh trong nhiều năm, điều này đã được ghi nhận trong Báo cáo FinTech của Ron Kalifa, nơi nó được xác định là một trong những trung tâm FinTech mới nổi của Vương quốc Anh.

Và sự ra mắt hôm nay của FinTech Wales Foundry đặt chúng tôi vững chắc trên con đường trở thành một trung tâm có uy tín – nếu không muốn nói là một siêu nhân tiềm năng. Là chương trình tăng tốc phi công bằng đầu tiên của Vương quốc Anh, The Foundry sẽ không chỉ giúp tạo việc làm và nuôi dưỡng hệ sinh thái hiện có của chúng tôi, mà còn mời các doanh nghiệp trên toàn cầu đến và mở rộng quy mô ở Wales – mang lại nhiều việc làm và tăng trưởng cho một bối cảnh vốn đã bùng nổ.

Chúng tôi rất vui mừng được công bố nhóm doanh nghiệp đầu tiên, lớp của chúng tôi vào năm 2021 và bắt đầu chương trình với sự hỗ trợ của Bộ trưởng Kinh tế, John Glen.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây