VTB của Nga đang hợp tác với Visa và một công ty fintech địa phương để cho phép khách hàng của nhà hàng thanh toán bằng cách nhìn vào camera.

Ngân hàng đang làm việc với O.Vision, một thành viên của công ty tăng tốc hệ thống, đang được thử nghiệm tại mạng lưới các cửa hàng KiO Kitech ở St Petersburg.

Để thanh toán bằng khuôn mặt, trước tiên khách hàng cần cài đặt ứng dụng di động O.Vision, đăng ký số điện thoại, lưu sinh trắc học khuôn mặt và liên kết thẻ thanh toán. Sau đó, họ nhìn vào camera tại quầy thanh toán của nhà hàng.

VTB cho biết thuật toán nhận dạng O.Vision được thử nghiệm trên cơ sở dữ liệu đăng ký sinh trắc học của hơn một triệu người, đồng thời xác định khuôn mặt của khách hàng và đưa ra quyết định thanh toán trong vòng một giây.

Để khuyến khích mua hàng, những khách hàng thanh toán nhanh bằng thẻ Visa trong bốn tháng đầu tiên sau khi dịch vụ ra mắt sẽ được giảm giá 20%.

Yulia Kopytova, VTB, cho biết: “Các giải pháp mới cho phép các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn cung cấp thêm cơ hội để phát triển hệ sinh thái của chính họ trong tương lai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây