Ngân hàng Trung ương Anh đã thực hiện hành động giám sát đối với Euroclear sau khi ngừng thanh toán dẫn đến sự gián đoạn thị trường đáng chú ý ở Ireland vào năm ngoái.

Sự cố ngừng hoạt động, làm gián đoạn giao dịch vào cuối tuần vào tháng 9 năm 2020, là do sự cố với phần mềm nhắn tin dẫn đến sự khác biệt trong hệ thống thanh toán. Việc dàn xếp đã được tạm dừng ngay lập tức và tự động trong khi các cuộc điều tra được tiến hành.

Sự cố xảy ra vào thứ Sáu ngày 11 tháng 9, với một số vấn đề bổ sung vào thứ Hai tuần sau khi dịch vụ giải quyết đầy đủ hoạt động trở lại vào chiều hôm đó.

Việc ngừng hoạt động đã buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải trì hoãn một trong những đợt mua trái phiếu chính phủ Anh theo định lượng thường xuyên.

Trong một tuyên bố, ngân hàng trung ương cho biết: “Do tính chất nghiêm trọng và gây rối của sự cố, và nhận thấy tầm quan trọng của việc đảm bảo thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả này, Ngân hàng đã ban hành chỉ đạo theo mục 191 của Đạo luật Ngân hàng 2009 yêu cầu EUI thực hiện các khuyến nghị của người đánh giá độc lập. Ngân hàng cũng đang sử dụng quyền hạn của mình theo mục 166 của Đạo luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính năm 2000 để yêu cầu EUI chỉ định một người có kỹ năng để đánh giá việc thực hiện các khuyến nghị. “

Người có kỹ năng sẽ cung cấp báo cáo cuối cùng cho Ngân hàng vào nửa đầu năm 2022 để đảm bảo rằng các kết quả theo yêu cầu của các khuyến nghị đã được đáp ứng.

Euroclear tuyên bố: “Euroclear UK & Ireland hoàn toàn cam kết thực hiện những thay đổi này và trên thực tế, một số khuyến nghị đã được thực hiện.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây