Các công ty fintech của Đức Raisin và Deposit Solutions đang hợp nhất để tạo thành một gã khổng lồ mới trong thị trường tiết kiệm B2C.

Giải pháp tiền gửi vận hành thị trường tiền gửi cho hơn 150 đối tác, bao gồm các tổ chức lớn như Deutsche Bank, và kết nối họ với các ngân hàng nhận tiền gửi từ khắp Châu Âu. Thị trường của Raisin cũng cung cấp cho người tiêu dùng khả năng tiếp cận đơn giản với các sản phẩm ký gửi cạnh tranh từ khắp Châu Âu.

Họ cùng nhau cộng tác với khoảng 400 ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ tài chính từ hơn 30 quốc gia. Các đối thủ cũ sẽ phân chia trách nhiệm điều hành và tuyển dụng 500 nhân viên tại Berlin.

Với thị trường tiền gửi châu Âu khá lớn trị giá 20 nghìn tỷ Euro, tập đoàn kết hợp – Raisin DS – vẫn có tiềm năng tăng trưởng đáng kể tại thị trường nội địa của mình. Ngoài ra, thị trường Mỹ trị giá 17 nghìn tỷ USD, mà cả hai công ty mới tham gia gần đây, đại diện cho một cơ hội tăng trưởng lớn khác.

Cả hai công ty đều được hưởng sự hậu thuẫn đáng kể từ một nhóm các nhà đầu tư hạng A bao gồm Goldman Sachs và PayPal (Raisin), Deutsche Bank và Peter Thiel (Deposit Solutions), trong số những người khác. Giữa họ, hai công ty đã huy động được tổng cộng 300 triệu euro đầu tư tư nhân.

Tiến sĩ Tim Sievers, Giám đốc điều hành và người sáng lập Giải pháp tiền gửi cho biết:

“Chúng tôi đã làm việc trong quá trình sáp nhập này trong một thời gian dài và tôi rất vui và tự hào rằng chúng tôi đã có thể biến các đối thủ cạnh tranh thành đồng minh. Với các lực lượng chung, chúng tôi sẽ tăng cường độ bao phủ thị trường của mình ở châu Âu, xây dựng sự hiện diện đáng kể ở Mỹ và theo đuổi sứ mệnh của mình là thiết lập Open Banking như một tiêu chuẩn ngành trong kinh doanh tiền gửi toàn cầu.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây