Thị trường gấu tiền điện tử mới nhất có thể đã lừa đảo nhiều người bán nhưng các nhà đầu tư hiểu biết đã chuyển sự chú ý của họ sang việc xác định loại tiền điện tử tiếp theo có thể mang lại sự tăng trưởng đáng kể. Hầu hết các đồng tiền bơm và bán phá giá đã được khai thác và nơi tốt nhất tiếp theo để tìm kiếm sự tăng trưởng tiềm năng là các dự án tiền điện tử có sự phát triển vững chắc, lộ trình lành mạnh và mã thông báo mạnh mẽ. Rất ít dự án phù hợp với các tiêu chí trên và Avalanche tình cờ là một trong số đó.

Avalanche là một blockchain tương thích và hỗ trợ hợp đồng thông minh được thiết kế để có thể tùy chỉnh trong khi cung cấp tốc độ và khả năng mở rộng cao. Nó cũng hỗ trợ sharding dành riêng cho ứng dụng, cũng như hỗ trợ cho máy ảo Etehreum. Các nhà phát triển của Avalanche hy vọng sẽ mở rộng quy mô thông lượng của mạng để nó có thể xử lý nhiều giao dịch như Visa.

Mạng Avalanche có một giao thức đồng thuận duy nhất có tính phi tập trung và khả năng mở rộng cao. Cơ chế đồng thuận lặp đi lặp lại lấy mẫu mạng trong đó mỗi nút truy vấn một tập hợp các nút lân cận được chọn ngẫu nhiên về trạng thái phổ biến của mạng. Trong trường hợp phần lớn các nút lân cận hỗ trợ một giá trị khác tại bất kỳ điểm nhất định nào, nút đó sẽ chuyển. Các nút sẽ giao tiếp với các trình xác thực khác về tính hợp lệ của giao dịch khi chúng được đề xuất trên mạng. Cách tiếp cận này cho phép họ thu hút các nút khác, do đó tăng cường niềm tin của họ rằng họ đang gửi các giao dịch hợp lệ.

Mạng cũng tận dụng cơ chế bằng chứng cổ phần để đảm bảo an ninh mạng bằng cách gây khó khăn và tốn kém cho một kẻ lừa đảo cố gắng kiểm soát một số nút mạng. Mạng con hoặc mạng con là một phần quan trọng của chuỗi khối Avalanche. Họ là những người xác thực năng động cộng tác để đưa ra sự đồng thuận về trạng thái của một tập hợp blockchain. Họ cũng có thể chạy bằng chứng cổ phần hoặc bằng chứng về sự đồng thuận trong công việc. Khả năng tương tác của các mạng con với một mạng con bên dưới tương tự như cách tiếp cận parachain trên Polkadot.

Các nhà phát triển của Avalanche đang liên tục làm việc để nâng cấp mạng với mục tiêu cuối cùng là giới thiệu hỗ trợ cho các công cụ hợp đồng thông minh mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, cho đến nay họ đã cố gắng phát triển một mạng có khả năng tùy biến cao và có thể hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng cũng như giải quyết nhu cầu của các nhà phát triển. Nó là một mạng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các blockchain khác nhau bên trong nó và mỗi blockchain có thể triển khai các biện pháp đồng thuận của riêng mình.

Token AVAX và vai trò của nó trên mạng


AVAX là mã thông báo gốc trên mạng Avalanche và nó đóng một vai trò quan trọng. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị qua nhiều blockchain, được sử dụng để thanh toán phí và tạo điều kiện thuận lợi cho bảo mật, cũng như quản trị trên mạng, do đó có nhiều trường hợp sử dụng. Nó hiện đang giao dịch ở mức 25,97 đô la sau khi tăng từ mức cao nhất mọi thời đại là 60,30 đô la mà nó đạt được vào tháng 2 năm nay. Điều thú vị là nó vẫn hoạt động tốt hơn so với đầu năm 2021 khi giá của nó thấp hơn 2 đô la.

Avalanche AVAX USDT


AVAX hiện có nguồn cung lưu hành chỉ hơn 172 triệu mã thông báo và vốn hóa thị trường là 1,95 tỷ đô la. Nguồn cung lưu hành thấp kết hợp với thực tế là nó có nhiều trường hợp sử dụng khiến nó trở thành một loại tiền điện tử khá hấp dẫn. Những yếu tố đó có thể mang lại sự tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, nhưng chỉ khi mạng Avalanche tiếp tục được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi.

Thật không may, Avalanche phải cạnh tranh với nhiều dự án blockchain lớn khác đang cạnh tranh trong cùng một không gian. AVAX cũng có thể thu hút rất nhiều sự chú ý vì nó cung cấp một số phần thưởng đặt cược cao nhất, từ 7% đến 12%. Tổng nguồn cung tối đa là 720 triệu AVAX không phải là vấn đề đáng lo ngại vì chúng sẽ được phát hành dần dần qua các năm và một số trong số đó sẽ được bù đắp bằng việc đốt phí. Nhìn chung, AVAX hiện là một trong những loại tiền điện tử hứa hẹn nhất và đáng để mắt tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây