Cosmos Internet of Blockchains bày tỏ, nhiều nhà phát triển vẫn giữ niềm tin rằng việc xây dựng một blockchain là rất khó. Và đó có thể là bởi vì nó đã từng như vậy. Nhưng với Starport, việc xây dựng một blockchain dành riêng cho ứng dụng trên Cosmos dễ dàng như viết một hợp đồng thông minh.

Chỉ ra những ưu điểm của Starport đối với các nhà phát triển: Tendermint đã ra mắt phiên bản Starport đầu tiên vào tháng 7 năm 2020, do đó đánh dấu một bước ngoặt đối với các nhà phát triển đang muốn xây dựng các blockchains của riêng họ. Kể từ đó, Starport đã trải qua nhiều lần lặp lại để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển và đảm bảo họ có một blockchain sẵn sàng sản xuất đơn giản nhất có thể.

Những người đang xem xét xây dựng một ứng dụng bằng công nghệ blockchain, lợi thế chính của việc sử dụng Starport và kết nối với hệ sinh thái Cosmos hơn là xây dựng ứng dụng trên Ethereum hoặc sử dụng Polkadot, sẽ muốn xem xét kỹ hơn những gì Startport cung cấp.

Khi bạn xây dựng với Starport, bạn là giao thức lớp một và bạn đang xây dựng một blockchain dành riêng cho ứng dụng hoàn toàn tự trị. Khi bạn xây dựng một Dapp trên Startport, bạn là Chủ quyền và bạn có thể đưa ra các quy tắc của mình trong quá trình phát triển.

Danis Fadeev, Trưởng bộ phận Trải nghiệm Nhà phát triển tại Tendermint và Starport bày tỏ:

“Khi bạn xây dựng một thứ gì đó trong ngành này, về cơ bản có hai con đường. Đó là một hợp đồng thông minh hoặc một chuỗi khối. Đó là hai điều rất khác nhau. Và khi bạn nói về việc xây dựng chuỗi, một lần nữa, có hai cách tiếp cận khác nhau. Bạn có thể xây dựng các chuỗi có chủ quyền hoặc bạn có thể xây dựng các chuỗi phụ thuộc vào chuỗi mẹ.”

Khi bạn xây dựng trong Polkadot, bạn không xây dựng các chuỗi có chủ quyền, thay vào đó bạn sử dụng bộ công cụ của họ và bạn xây dựng một chuỗi xoay quanh Chuỗi chuyển tiếp Polkadot Trung tâm.

Trong Cosmos, mục tiêu chính là cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng các chuỗi có chủ quyền. Do đó, trao quyền cho mọi người để tạo ra các chuỗi độc lập có chủ quyền và đây là nơi Cosmos thực sự tỏa sáng.

Khi bạn có chủ quyền, bạn đặt ra hệ thống và ranh giới của riêng mình về cách bạn tương tác với những người khác. Khi bạn là một hợp đồng thông minh, bạn giống như một người thuê nhà đang sống trong một ngôi nhà thuê.

Các ứng dụng có chủ quyền sẽ có thể đưa ra quyết định của riêng họ đối với tất cả các vấn đề ảnh hưởng đến mạng như quản trị, trình xác thực, khi nào nên thúc đẩy nâng cấp mạng hoặc kết hợp các đề xuất mới và hơn thế nữa.

Các ứng dụng chủ quyền cũng tận hưởng thông lượng và khả năng mở rộng cao của công nghệ blockchain Cosmos, công nghệ này sẽ có thể kết nối với một hệ sinh thái rộng lớn và đang phát triển của các blockchain hàng đầu đã bao gồm Binance Coin, Terra, OKB, Cosmos Hub và Crypto.com bởi cách của giao thức Cosmos Inter-Blockchain Communication (IBC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây