Scott Minerd, giám đốc đầu tư của công ty đầu tư hàng tỷ đô la Guggenheim Partners, nói với CNBC vào thứ Sáu rằng ông nghĩ rằng bitcoin (BTC, -2,01%) có thể chạm đáy ở mức 10.000 đến 15.000 đô la trong lần ngất ngưởng gần đây nhất.

Trong cuộc phỏng vấn, Minerd nói rằng các nhà đầu tư không nên “lo lắng về việc đặt tiền vào bitcoin ngay bây giờ” và dự đoán rằng bitcoin có thể mất vài năm tới để giao dịch đi ngang trước khi thị trường quay đầu tăng giá trở lại.

Vào tháng 12, Minerd nói với Bloomberg rằng phân tích cơ bản của công ty ông đặt bitcoin ở mức 400.000 đô la. Chỉ vài tuần sau đó vào tháng 1, ông nói với CNBC rằng không có đủ nhu cầu thể chế để hỗ trợ mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin là 41.000 đô la và nó có thể quay trở lại mức 20.000 đô la. Vào đầu tháng 2, anh ấy đã đưa ra cho CNN mục tiêu giá bitcoin cao nhất của mình: 600.000 đô la.

Vào tháng 11, ngay trước dự đoán giá tăng đầu tiên của Minerd, Guggenheim đã đệ trình một bản sửa đổi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để có thể đầu tư lên tới gần 500 triệu đô la vào bitcoin thông qua Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một đơn vị của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

Vào tháng 5, Minerd đã tweet: “Crypto đã được chứng minh là Tulipomania” – ám chỉ đến bong bóng thị trường củ hoa tulip của Hà Lan vào những năm 1600, khi thị trường sụp đổ sau một thời gian đầu cơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây