Vào thứ Bảy, giá Bitcoin đã xuống thấp tới 30.150 đô la khi giá bắt đầu tăng trước cuối tuần.

Nhưng trước khi cuối tuần kết thúc, giá bắt đầu tăng trở lại, với Bitcoin sẽ vượt mức 35.000 đô la vào cuối Chủ nhật / đầu Thứ Hai. Như bằng văn bản, BTC / USD đang giao dịch quanh mức 34.200 đô la.

Với sự suy yếu vào cuối tuần và sức mạnh trong tuần mới trở nên thường xuyên và các nhà giao dịch và nhà đầu tư bắt đầu hành động, sự phục hồi đã di chuyển sớm hơn.

Động thái mới nhất này diễn ra trong bối cảnh việc bán khống Bitcoin và tài sản tiền điện tử đang trở nên đắt đỏ khi tỷ lệ tài trợ trên các hợp đồng vĩnh viễn trở nên tiêu cực. Có lý do là bây giờ đã đến lúc bị xóa sổ như những con bò đực đã làm trong vài tháng qua khi tỷ lệ tài trợ cực kỳ cao.

“Thị trường gấu hiện tại, từ góc độ tài trợ BTC, thậm chí còn khắc nghiệt hơn thị trường gấu vào tháng 3 đến tháng 4 năm 2020 (tức là các nhà giao dịch phái sinh hiện đang giảm giá hơn so với thời điểm đó),” nhà kinh tế kiêm nhà giao dịch Alex Kruger cho biết.

Đây thực sự là “đợt tăng giá đầu tiên mà chúng tôi đã có với khám phá đầy đủ về giá dẫn xuất phái sinh,” nhà giao dịch CL của eGirl Capital lưu ý.

Đây là lý do tại sao đỉnh lần này ở mức khoảng 65 nghìn đô la lại khác và tại sao “khi BTC tăng trưởng, các đỉnh vĩ mô có thể mượt mà hơn so với x2 theo chiều dọc, theo sau là -40% di chuyển”.

Ông nói thêm: “Khi thị trường được thuyết phục là tăng giá, các giá trị tăng lên đơn giản trở thành thiên văn, thì thị trường bơm thẳng lên tất cả những người muốn chốt lời trở nên khó khả thi.

“Chỉ những người hợp lý khi bán khống đang sử dụng perps mới là những con gấu ngắn hạn. Sự hoảng loạn là không hợp lý, ”Kruger nói thêm.

Ngay cả FUD cũng đang mất tác dụng với JPMorgan cho biết, “cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác ở Trung Quốc nên được coi là tích cực đối với bitcoin trong trung hạn vì nó đẩy nhanh sự chuyển dịch khỏi thị phần cao của Trung Quốc trong tỷ lệ băm của bitcoin, làm giảm sự tập trung.”

Thêm vào sức mạnh của Bitcoin là việc thiếu bất kỳ cổ phiếu nào mở khóa Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trong khoảng một tháng. Mức chiết khấu trên GBTC cũng đang dần thu hẹp lại, hiện ở mức 11,73%.

Bắt đầu từ ngày 17 tháng 7, một số lần mở khóa sẽ xảy ra với lần mở khóa lớn nhất, 16,24 nghìn BTC, vào ngày 18 tháng 7; tuy nhiên, “Bài đăng của nó 6 tháng kể từ ngày 1 tháng 1, vì vậy nó không phải là bể chứa ngay lập tức vì vậy tôi không có cách nào gần như nhiều mối quan tâm,” Loomdart nói.

Với các vị trí riêng tư trong GBTC đã ngừng hoạt động kể từ tháng 3, sẽ không còn “mở khóa” nào được sử dụng sau tháng 9 theo quy tắc khóa sáu tháng của Grayscale.

Mặc dù thị trường tiền điện tử có vẻ tốt cho nhóm JPMorgan Chase & Co., bao gồm Josh Younger và Veronica Mejia Bustamante, việc thiết lập ngắn hạn là “đầy thách thức”.

Theo họ, các đợt bán tiền điện tử gần đây đã được thực hiện để bù lỗ và “có khả năng vẫn còn phần nhô ra của các vị trí dưới nước cần được xóa thông qua thị trường”.

Tuy nhiên, sự ổn định trên thị trường tương lai Bitcoin là một yếu tố tích cực, cùng với khả năng chi phí sản xuất tăng lên khi cuộc đàn áp của Trung Quốc đẩy hoạt động khai thác Bitcoin ra nước ngoài, các chiến lược gia của JPMorgan cho biết.

Vì vậy, trong khi “thị trường tiền điện tử có dấu hiệu chưa lành mạnh, nó cũng có vẻ như đang bắt đầu quá trình hồi phục,” họ viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây