Đầu tư vào thị trường tiền điện tử đã tăng từ khoảng 200 triệu đô la lên gần 40 tỷ đô la ở Ấn Độ trong năm qua, theo Chainalysis.

Ấn Độ là một trong những quốc gia sở hữu vàng thỏi lớn nhất thế giới, với các hộ gia đình sở hữu hơn 25.000 tấn kim loại quý.

Giờ đây, không chỉ những người đam mê vàng ngày càng quan tâm đến tiền điện tử, mà điều này còn xảy ra bất chấp việc đất nước này đã trải qua lệnh cấm từ ngân hàng trung ương trong quá khứ.

Lệnh cấm này đã được Tòa án Tối cao dỡ bỏ từ lâu, và hiện quốc gia này đang chuẩn bị biến nó thành một loại tài sản.

“Tôi muốn đặt tiền của mình vào tiền điện tử hơn là vàng. Tiền điện tử minh bạch hơn vàng hoặc tài sản và lợi nhuận thu về nhiều hơn trong một khoảng thời gian ngắn, ”Richi Sood, một doanh nhân 32 tuổi chuyển từ vàng sang tiền điện tử, nói với Bloomberg.

“Tôi đang bay mù mịt,” cô ấy nói thêm. “Tôi thích chấp nhận rủi ro, vì vậy tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi bị cấm”.

Hơn 15 triệu người Ấn Độ đang mua và bán tài sản tiền điện tử, nhanh chóng bắt kịp với 23 triệu nhà giao dịch tiền điện tử ở Mỹ và vượt xa 2,3 triệu ở Anh.

image1

Theo Sandeep Goenka, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ ZebPay, sự tăng trưởng này đến từ nhóm tuổi 10-35.

“Bạn truy cập trực tuyến, bạn có thể mua tiền điện tử, bạn không cần phải xác minh nó, không giống như vàng.”

Dữ liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới cũng chỉ ra rằng người Ấn Độ dưới 34 tuổi ít thèm ăn vàng hơn những người tiêu dùng lớn tuổi.

Mặc dù giá trị nắm giữ tài sản tiền điện tử của Ấn Độ chỉ là một phần nhỏ trong thị trường vàng của nó, nhưng sự tăng trưởng là rõ ràng, với bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên 102 triệu đô la từ 10,6 triệu đô la một năm trước, theo CoinGecko.

Theo Chainalysis, thị trường trị giá 40 tỷ USD của Ấn Độ hiện vượt xa đáng kể 161 tỷ USD của Trung Quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây