Bitcoin đã phục hồi sau một ngày cuối tuần đẫm máu trong biểu đồ hàng ngày. Tại thời điểm viết bài, BTC giao dịch ở mức 34.483 đô la với mức lỗ trong khung thời gian cao hơn. Tâm lý chung trên thị trường dường như đang chuyển sang xu hướng tăng, nhưng phe bò đòi hỏi nhiều niềm tin hơn để thực hiện một cú hích quyết định chống lại phe gấu.

Bitcoin BTC BTCUSD


Trong ngắn hạn, triển vọng là không rõ ràng. Trong đợt bán tháo gần đây 30.000 đô la, 31.500 đô la và 33.500 đô la hoạt động như các mức hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin.

Giá phải duy trì trên các mức này khi nó tăng và đối mặt với mức kháng cự ở mức 35.500 đô la, 37.000 đô la và 40.000 đô la. Việc đẩy lên trên mức sau sẽ có khả năng đánh dấu sự khởi đầu của một hành động giá tăng bền vững hơn.

Nhà giao dịch ẩn danh “NebraskanGooner” tuyên bố rằng giá BTC tăng gần đây đã xảy ra “qua đêm”. Ở các khung thời gian thấp hơn, áp lực bán tiếp tục gia tăng. Anh ấy nói thêm:

Chỉ là một loạt các khung thời gian thấp cưa đi quay lại Bitcoin. Tôi vẫn đang thực hiện dễ dàng với giao dịch đòn bẩy và hiện tại tôi chủ yếu quan tâm đến các vị trí giao ngay nếu tôi tìm thấy cơ hội dài tốt.

Cựu nhân viên của Goldman Sachs, Raoul Pal, đã xem xét lại triển vọng vĩ mô và tin rằng một sự thay đổi chắc chắn sẽ đến. Ông khuyến nghị các nhà đầu tư chú ý đến đồng đô la Mỹ và các kho bạc của Cục Dự trữ Liên bang.

Những tài sản này dường như đã sẵn sàng để có những bước chuyển mình lớn. Pal đã sử dụng biểu đồ USD / Euro làm đại diện để xem xét hiệu suất của đồng đô la Mỹ. Đồng tiền này có thể đang hình thành một mô hình “đầu vai rất lớn” và có thể giảm xuống cho thấy sự suy yếu trong kho bạc.

Bitcoin BTC BTCUSD


Cựu nhân viên của Goldman Sachs cũng sẽ chờ đợi kết quả hoạt động trong Chỉ số Các Doanh nghiệp Kinh tế Citi. Mức giảm xuống dưới 0 có thể cho thấy rằng các chuyên gia đã “tăng trưởng và lạm phát dự báo”. Pal nói thêm:

(…) Lãi suất 10 năm có vẻ như chúng sẽ kiểm tra xu hướng tăng. Nếu linh cảm của tôi rằng H2 sẽ yếu hơn dự kiến ​​là đúng, thì đường xu hướng này sẽ xác nhận. Rốt cuộc, trái phiếu nói lên sự thật kinh tế.

Nếu các dự đoán của Pal được xác nhận, anh ấy dự kiến ​​sẽ bán tháo cổ phiếu, trái phiếu tăng giá và hiệu ứng tăng giá đối với Bitcoin và Vàng. Các mặt hàng khác có thể đối mặt với xu hướng giảm giá. Pal hy vọng lý thuyết này sẽ xác nhận hoặc vô hiệu vào tháng Bảy.

Bitcoin và mối đe dọa dai dẳng của Covid-19


Trong năm qua, BTC đã phản hồi tích cực với kho lưu trữ giá trị. Đại dịch Covid-19 đã buộc các tổ chức ngân hàng lớn trên thế giới phải áp dụng các chính sách để chống lại tác động của việc đóng cửa nền kinh tế.

Việc đóng cửa ở hầu hết thế giới phương Tây đã được dỡ bỏ dần dần. Một số chuyên gia cho rằng sự kiện này, những người khai thác Bitcoin rời Trung Quốc và sự xuất hiện của mùa hè, một mùa du lịch và nghỉ mát, đã tạo thêm áp lực bán ra trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, có bằng chứng về khả năng kháng vắc xin của vi rút. Thị trường đã bắt đầu phản ứng với những báo cáo này. Kỳ vọng, như Holger Zschaepitz đã báo cáo:

Nỗi sợ hãi của biến thể đồng bằng Covid trong biểu đồ: Lợi tức trái phiếu toàn cầu giảm vì lo ngại việc khóa cửa tiếp tục. Hoa Kỳ 10 năm lợi suất một lần nữa <1,5%.

BTC BTCUSD


Do đó, câu chuyện về Covid-19 cũng có thể ủng hộ Bitcoin. Các nhà đầu tư một lần nữa có thể cảm thấy bị thu hút bởi các tài sản có khả năng cung cấp lợi suất cao và hoạt động thành công như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bất kể điều kiện hiện tại là gì, bức tranh lớn hơn về xu hướng tăng giá của BTC vẫn còn nguyên vẹn. Vào cuối năm 2021, những dự đoán thận trọng nhất đặt Bitcoin vào khoảng 75.000 đến 100.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây