Hãy để cuộc chơi bắt đầu! Cuộc chiến của các CEO tỷ phú có lúc, có nơi. Ở góc màu xanh lam, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Square và Twitter. Ở góc màu đỏ, nhà phê bình Bitcoin và người quảng bá Doge, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Space X. Họ hứa sẽ có “THE talk” như một phần của hội nghị thượng đỉnh “The B Word” vào ngày 21 tháng 7.

Tất cả đã xảy ra tại Twitter. Dorsey thông báo về sự kiện này, Elon đáp lại bằng một trò đùa khập khiễng, và Dorsey thể hiện sáng kiến ​​kinh doanh của mình và mời anh ấy thảo luận trên sân khấu. “Hãy để bạn và tôi có một cuộc trò chuyện tại sự kiện. Bạn có thể chia sẻ tất cả những điều tò mò của mình… ”Ban đầu, Musk cười trừ, nhưng Dorsey nhấn mạnh. Cuối cùng, Musk xác nhận, “Vậy thì tốt rồi, hãy làm thôi.”

Một trong những diễn giả, ARK Invest’s Cathie Wood, rất vui mừng với tin tức này.

Điều này thật thú vị vì ARK Invest có vị trí rất lớn đối với Tesla và là tác giả của một bài báo về khai thác năng lượng xanh của Bitcoin với Square.

Bạn có thể cho chúng tôi biết gì về Tổng kết từ B của Jack Dorsey?


Như bạn có thể mong đợi, Bitcoinist đã đưa tin về thông báo của sự kiện. Về nó, chúng tôi đã nói:

Từ giám đốc điều hành sáng lập đến cựu nhân viên chính phủ cấp cao, có rất nhiều quan điểm và hiểu biết thú vị có thể thu được từ các diễn giả sẽ được giới thiệu tại The B Word. Dưới đây là các diễn giả được liệt kê cho đến nay:

  • Cathie Wood: Người sáng lập, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của ARK Invest
  • Jack Dorsey: Giám đốc điều hành của Twitter & Square, Inc.
  • Adam Back: Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Blockstream
  • Michael Morell: Cố vấn Cấp cao về Chiến lược Toàn cầu Beacon, Nguyên Quyền và Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương, và
  • John Newbery: Giám đốc Brink

Trên trang web của sự kiện, họ mô tả hội nghị như sau:

The B Word là một sáng kiến ​​tập trung vào Bitcoin nhằm mục đích làm sáng tỏ và định mệnh các câu chuyện chính thống về Bitcoin, giải thích cách các tổ chức có thể và nên nắm lấy nó, đồng thời nâng cao nhận thức về các khu vực của mạng lưới cần hỗ trợ.

Vì vậy, đây là sự kiện dành cho các tổ chức, người chơi tổ chức và nhà đầu tư. Khi việc áp dụng chính thống của Bitcoin ngày càng tiến bộ, các bên quan tâm lớn hơn cần có hướng dẫn và thông tin đáng tin cậy. B Word sẽ cung cấp “trải nghiệm trực tiếp và thư viện nội dung cho cộng đồng nhà đầu tư, cho phép thảo luận đầy đủ hơn về vai trò của Bitcoin có thể phục vụ cho các tổ chức trên toàn cầu”.

Quan điểm của Jack Dorsey về Bitcoin


Người chủ mưu của Square đã xuất hiện tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami và nói về tài sản, “Tất cả các đồng tiền khác, đối với tôi, không ảnh hưởng gì cả.” Vì vậy, anh ấy hoàn toàn tập trung vào Bitcoin. Ông cũng tuyên bố, “Các thợ mỏ phải tạo ra lợi nhuận và việc sử dụng năng lượng tái tạo rẻ sẽ tối đa hóa lợi nhuận của họ.”

Như chúng tôi đã nói, Đầu tư Square và ARK:

… Đã tạo ra một whitepaper ngắn gọn có tiêu đề “Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, dồi dào”, kết luận:
“Mô hình của chúng tôi chứng minh rằng khai thác bitcoin tích hợp có thể chuyển các nguồn năng lượng không liên tục thành các trạm phát có khả năng tải cơ sở. Nó gợi ý rằng việc bổ sung khai thác Bitcoin vào hộp công cụ của các nhà phát triển năng lượng sẽ tăng cường thị trường tổng thể có thể giải quyết cho các nguồn điện tái tạo và không liên tục. Tất cả đều bình đẳng, với khai thác bitcoin, năng lượng tái tạo có thể cung cấp một tỷ lệ lớn điện năng của bất kỳ địa phương nào về mặt kinh tế. “

BTCUSD price chart for 06/27/2021 - TradingView


Quan điểm của Elon Musk về Bitcoin


Chúng tôi tại Bitcoinist đã đề cập đến câu chuyện này từ mọi góc độ có thể. Musk dường như tập trung toàn lực vào Bitcoin, khi Tesla mua Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la và thêm nó vào bảng cân đối kế toán của công ty. Sau đó, anh ấy đã thay đổi quyết định. Vì các mối quan tâm về môi trường, vì mọi nguyên nhân. Dòng tweet của anh ấy về nó đã khiến giá Bitcoin đi theo một vòng xoáy đi xuống và đồng tiền mã hóa hàng đầu đã không phục hồi kể từ đó. Và sau đó, Musk đã tăng gấp đôi:

Musk cũng bao gồm một biểu đồ phác thảo sự gia tăng mạnh mẽ trong tiêu thụ năng lượng Bitcoin tính đến cuối năm, mà anh ấy sử dụng để hỗ trợ cho trường hợp của mình về lý do tại sao Tesla ngừng chấp nhận BTC. Điều thú vị là Elon Musk đã chọn tăng gấp đôi cam kết của công ty trong việc nắm giữ BTC, điều này dường như đi ngược lại với chiến lược thương mại.

Sau đó, Michael Saylor mời anh ta đến một cuộc họp gây tranh cãi với các thợ mỏ Bắc Mỹ. Về điều đó, Musk nói, “Nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Họ đã cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ WW làm như vậy. ” Và Saylor củng cố câu chuyện, “Cuối tuần này, một số thợ đào Bitcoin đã cùng nhau trò chuyện về những thách thức năng lượng mà chúng ta phải đối mặt, cả thực tế và tưởng tượng, và cùng nhau tìm ra các giải pháp vì lợi ích của toàn ngành.”

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là: Dogefather sẽ phải nói gì trong một sự kiện chỉ có Bitcoin? Chúng ta sẽ phải chờ xem.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây