Bitcoin (BTC) đã trải qua một cơn gió ngược, đối mặt với xu hướng giảm kể từ khi chính quyền Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác tiền điện tử.

Theo CoinMarketCap, đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm 9,02% trong bảy ngày qua để đạt 34.284 đô la trong giao dịch trong ngày.

IntoTheBlock tin rằng Bitcoin phải vượt qua mức 37.000 đô la vì đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình hướng tới 40.000 đô la của nó. Công ty khoa học dữ liệu giải thích:

“Mức kháng cự mạnh phía trước đối với BTC trên con đường hướng tới $ 40K. IOMAP tiết lộ 3 mức kháng cự quan trọng, mức lớn nhất nằm ở mốc 37 nghìn đô la được tranh cãi cao, với 942 nghìn địa chỉ nắm giữ 427 nghìn BTC. Một đột phá Bitcoin trị giá 40 nghìn đô la có thể sẽ dẫn đầu phần còn lại của thị trường tiền điện tử ”.

Image

IntoTheBlock cũng tuyên bố mức tăng vượt qua mức 40.000 đô la sẽ là công cụ để kích hoạt động lực đi lên trong thị trường tiền điện tử.

Nhà phân tích thị trường Michael van de Poppe lặp lại những quan điểm này. Anh lưu ý:

“Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử phải vượt qua 1,425 nghìn tỷ đô la, và sau đó khu vực tiếp theo có thể được kiểm tra ở mức 1,75 nghìn tỷ đô la”.

Image

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,36 nghìn tỷ đô la, tăng 1,73% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.

Nguồn cung bitcoin đang cạn kiệt

Theo Yann & Jan, những người đồng sáng lập Glassnode, nguồn cung BTC đang cạn kiệt trở lại dựa trên chỉ báo Thay đổi nguồn cung lỏng, là xu hướng tăng.

Image

Mặt khác, hoạt động khai thác Bitcoin có thể trở nên dễ tiếp cận hơn và sinh lợi nhiều hơn sau cuộc đàn áp của Trung Quốc. Do ngày càng có nhiều thợ đào Bitcoin ngoại tuyến, thị phần của các thợ đào khác trên mạng dự kiến ​​sẽ tăng lên, có khả năng làm cho việc khai thác có lợi hơn nhiều.

Trong khi đó, Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã thông báo rằng chính phủ của ông sẽ phân phát tiền mặt bằng cách cung cấp 30 đô la Bitcoin cho công chúng.

Động thái này nhằm thu hút và kích thích việc sử dụng rộng rãi Bitcoin ở El Salvador sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây