Banque de France hay Bank of France, ngân hàng trung ương của Pháp, đã thành công trong việc thực hiện một thử nghiệm về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để phát hành trái phiếu chính phủ Pháp.

Theo thông báo:

“Thử nghiệm bao gồm mô phỏng trên một chuỗi khối phát hành trái phiếu Chính phủ (OAT) được cấp phép bởi Agence France Trésor, sau đó là một số hoạt động thị trường thứ cấp được thực hiện trên các trái phiếu này.”

Các khoản thanh toán tiền mặt được mô phỏng bằng cách sử dụng CBDC được hỗ trợ bởi blockchain. Ngân hàng Pháp đã thử nghiệm vào ngày 21 và 24 tháng này với sự hợp tác của một nhóm các công ty kinh tế do Euroclear dẫn đầu. Chương trình ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

CBDC là tài sản kỹ thuật số được gắn với tài sản trong thế giới thực và được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương, có nghĩa là chúng đại diện cho một tuyên bố chống lại ngân hàng về cách hoạt động của tiền giấy. Hơn nữa, chúng được hỗ trợ blockchain, đại diện cho một công nghệ mới để phát hành tiền của ngân hàng trung ương ở cấp độ bán buôn và bán lẻ.

Khả năng tương tác giữa kiến ​​trúc kế thừa và kiến ​​trúc phân tán

Nathalie Aufauvre, tổng giám đốc ổn định tài chính và hoạt động của Ngân hàng Pháp, lưu ý:

“Là một thành tựu mới như để khám phá tiềm năng CBDC bán buôn, thử nghiệm này lần đầu tiên cho phép thử nghiệm tối ưu hóa tài chính trên một blockchain với các hoạt động REPO, cũng như đồng bộ hóa các hoạt động tài sản thế chấp giữa blockchain và nền tảng thanh toán chứng khoán của Châu Âu. Mục tiêu 2 Chứng khoán.”

Anh ấy nói thêm:

“Điều này cung cấp một minh họa rất tốt về khả năng tương tác giữa các kiến ​​trúc kế thừa và phân tán.”

Thử nghiệm cũng đòi hỏi phải tạo và triển khai các hợp đồng thông minh để ngân hàng trung ương Pháp có thể phát hành và kiểm soát việc lưu thông các mã thông báo CBDC, kết quả là kích hoạt chuyển tiền đồng thời của chúng.

Trong khi đó, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) gần đây đã tiết lộ sự hỗ trợ hoàn toàn của mình cho sự phát triển của các khu vực CBDC của các ngân hàng trung ương nhằm theo đuổi ổn định tài chính và tiền tệ thông qua hợp tác quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây