Quốc gia Nam Mỹ Paraguay đã đưa ra một dự luật trong quốc hội của mình để biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp, đi theo con đường của El Salvador.

Hạ nghị sĩ Carlitos Rejala đã giới thiệu dự luật Bitcoin của Paraguay, dự luật này sẽ định vị Paraguay tiến lên phù hợp với thế hệ mới này nếu dự luật được thông qua thành công.

“Như tôi đã nói cách đây rất lâu, đất nước chúng ta cần tiến lên cùng với thế hệ mới. Khoảnh khắc đã đến, khoảnh khắc của chúng ta. Tuần này, chúng tôi bắt đầu với một dự án quan trọng để đổi mới Paraguay trước thế giới! ”

Rejala cho biết trong một Tweet, theo một phiên bản dịch của Google.

Ý tưởng đằng sau việc triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp từ lâu đã được tranh luận giữa các cộng đồng tiền điện tử. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã phá vỡ lịch sử khi chính thức thuyết phục các nhà lập pháp thông qua Bitcoin như một Dự luật đấu thầu hợp pháp. Tiếp theo các kế hoạch ảnh hưởng đến việc triển khai tiền điện tử vào ngày 7 tháng 9.

Rút kinh nghiệm từ những cuộc đấu tranh hiện tại của El Salvador, lộ trình thực hiện dự luật Bitcoin có thể rất gian nan. Đầu tiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo về những thách thức pháp lý và kinh tế có thể ảnh hưởng đến việc triển khai và cuối cùng là quá trình chuyển đổi sang Bitcoin ở El Salvador.

Ngoài ra, Ngân hàng Thế giới đã từ chối yêu cầu của Quốc đảo Caribe bằng cách đề nghị giúp đỡ để thực hiện các kế hoạch, với lý do thiếu minh bạch và các cân nhắc về môi trường. Paraguay có thể phải đối mặt với những thách thức tương tự nếu chính quyền kiên quyết tiến hành con đường này.

Cũng giống như El Salvador đang có kế hoạch tham gia khai thác Bitcoin thông qua năng lượng Địa nhiệt thu được từ Núi lửa, Rejala và những người đề xuất dự luật Bitcoin tin rằng Paraguay cũng có thể tận dụng lượng thủy điện dư thừa của mình để khai thác Bitcoin.

Theo Euronews, phần lớn năng lượng của Paraguay hiện được bán cho các nước láng giềng, bao gồm Brazil và Argentina. Trong khi dự luật Bitcoin vẫn còn sơ khai, các bên liên quan trong ngành công nghiệp Bitcoin của quốc gia này đang chuẩn bị cho những cơ hội ở phía trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây