Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, Binance, cho biết rằng họ đã biết báo cáo gần đây về một thông báo do cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh gửi liên quan đến Binance Markets Limited (BLM) đã ra phán quyết rằng công ty không thể thực hiện bất kỳ “hoạt động được quy định nào” ở Vương quốc Anh.

“Thông báo của FCA Vương quốc Anh không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên Binance.com. Binance làm rõ mối quan hệ của chúng tôi với người dùng của chúng tôi không thay đổi.

Theo sàn giao dịch, BML, được Binance Group mua lại vào tháng 5 năm 2020, là một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào thông qua trang web Binance.com.

Sàn giao dịch cho biết Binance vẫn chưa triển khai hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh hoặc sử dụng các quyền theo quy định của FCA.

“Chúng tôi thực hiện cách tiếp cận hợp tác khi làm việc với các cơ quan quản lý và chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ tuân thủ của mình. Chúng tôi đang tích cực bám sát các chính sách, quy tắc và luật pháp đang thay đổi trong không gian mới này ”.

Vì sự suy yếu, như chúng tôi đã báo cáo, Binance đã cho người dùng Ontario, Canada sáu tháng để thoát khỏi vị trí của họ và rời đi sau khi Ủy ban Chứng khoán Ontario (OSC) cáo buộc nó và một số nền tảng giao dịch tiền điện tử khác không tuân thủ các quy định của tỉnh.

Tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) cũng đã cảnh báo Binance lần thứ hai trong vòng 3 năm rằng họ đang hoạt động trong nước mà không được phép.

Giờ đây, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã ra phán quyết rằng họ không thể hoạt động ở Vương quốc Anh trong khi đưa ra cảnh báo người tiêu dùng, khuyên mọi người nên cảnh giác với những quảng cáo hứa hẹn lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử.

FCA nói rằng BML hiện không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của FCA và cho đến Thứ Tư, ngày 30 tháng 6, để tuân thủ phán quyết.

Sàn giao dịch cũng phải làm rõ trang web, các kênh truyền thông xã hội và các thông tin liên lạc khác rằng nó không còn được phép hoạt động ở Vương quốc Anh.

Hơn nữa, không có pháp nhân nào trong Binance Group nắm giữ bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép nào để thực hiện một hoạt động được quy định ở Anh, cơ quan quản lý cho biết. Binance Markets sẽ không thể tiếp tục hoạt động tại Vương quốc Anh nếu không có sự đồng ý trước bằng văn bản.

Mặc dù mọi người ở Vương quốc Anh không được phép sử dụng dịch vụ của Binance để đầu cơ, nhưng họ vẫn có thể sử dụng trang web để mua và bán tiền điện tử, nhà phân tích Colin Stone nói với BBC.

Người phát ngôn của FCA cho biết: “Một số lượng đáng kể các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo quy định về rửa tiền, dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút đơn đăng ký của họ chưa từng có. Hơn 90% các công ty được đánh giá đã rút đơn đăng ký sau sự can thiệp của FCA.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây