Trò lừa đảo Bitcoin trị giá 3,6 tỷ đô la, Người sáng lập Sàn giao dịch tiền điện tử Nam Phi Africrypt bị mất tích

Tổng giá trị 3,6 tỷ đô la Bitcoin đã biến mất trong khi những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Nam Phi AfriCrypt mất tích, Bloomberg đưa tin.

Một cặp anh em của Ameer Cajee 20 tuổi và Raees Cajee 17 tuổi đã thành lập sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số AfirCrypt có trụ sở tại Nam Phi vào năm 2019 để thu hút các cá nhân và người nổi tiếng có giá trị ròng cao.

Công ty tuyên bố nền tảng của họ đã bị tấn công vào ngày 13 tháng 4 nhưng kêu gọi các nhà đầu tư không báo cáo sự việc với luật sư và nhà chức trách, đồng thời tuyên bố rằng báo cáo sẽ cản trở việc thu hồi tiền.

Công ty Luật Hanekom đã chấp nhận yêu cầu từ khách hàng của nạn nhân để điều tra thêm. Tuy nhiên, công ty luật đã nghi ngờ và hoài nghi liên quan đến vụ hack, bình luận thế này:

“Chúng tôi ngay lập tức nghi ngờ vì thông báo này kêu gọi các nhà đầu tư không thực hiện hành động pháp lý. Các nhân viên của Africrypt đã mất quyền truy cập vào các nền tảng back-end bảy ngày trước khi bị cáo buộc hack.”

Công ty luật nhận thấy rằng sau đó, cặp đôi nhà sáng lập AfriCrypt đã ngay lập tức chuyển đến Anh sau vụ việc và đóng mọi thông tin liên lạc.

Được biết, hai anh em đã chuyển 69.000 BTC từ tài khoản của AfriCrypt và ví của khách hàng sang tài khoản ở Ngân hàng Quốc gia Đầu tiên (FNB) ở Johannesburg. Theo giá bitcoin hiện tại, giá giao dịch là 32.968 USD, trị giá ước tính khoảng 2,275 tỷ USD.

Luật sư Hanekom tuyên bố rằng những khoản tiền này đã được chuyển đến nhiều bộ trộn và trộn của dark web khác nhau, gây ra những thách thức với sự phân mảnh nghiêm trọng và các khoản tiền không thể theo dõi được.

Nhà chức trách cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành và chuyển vụ việc cho một bộ phận đặc biệt của Lực lượng Cảnh sát Nam Phi. Tuy nhiên, chính phủ Nam Phi phải đối mặt với những thách thức pháp lý do các luật không toàn diện của họ nhắm vào tài sản tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây