Ngân hàng DZ và BayernLB đã giao dịch phái sinh lãi suất không cần kê đơn dưới dạng hợp đồng phái sinh thông minh kỹ thuật số, với các khoản thanh toán kết quả được thanh toán hàng ngày qua Deutsche Börse.

Các đối tác đã triển khai phái sinh OTC kỹ thuật số bằng cách sử dụng DLT và công nghệ đám mây, với một hợp đồng phái sinh thông minh số hóa nội dung hợp đồng một cách độc lập và xử lý các điều khoản của nó.

Ngân hàng DZ và BayernLB đóng vai trò là đối tác thương mại, với CCP Eurex Clearing của Deutsche Börse đóng vai trò là người quản lý tài khoản trung lập đối với các khoản rủi ro từ giao dịch OTC chưa được xóa.

Các công ty nói rằng việc sử dụng các hợp đồng phái sinh thông minh không chỉ đơn giản hóa và đẩy nhanh các quy trình thanh toán phức tạp của các công cụ phái sinh OTC mà còn tạo ra lợi thế kinh tế bằng cách giảm rủi ro đối tác và sự không chắc chắn về thủ tục.

Jens Hachmeister, người đứng đầu, phát hành và thị trường kỹ thuật số mới, Deutsche Börse, cho biết: “Các giải pháp dựa trên DLT phù hợp để cải thiện đáng kể tính bảo mật và hiệu quả của các sản phẩm và quy trình trên thị trường vốn – đặc biệt là trong khu vực ngoại hối.

“Các hợp đồng phái sinh thông minh và giải quyết thanh toán tự động qua DLT là những trường hợp sử dụng đầy hứa hẹn ở đây.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây