JPMorgan Chase đã nắm giữ 40% cổ phần của ngân hàng kỹ thuật số C6 của Brazil, đánh dấu sự ra mắt của ngân hàng bán lẻ tại một thị trường cạnh tranh nóng bỏng nhất của Mỹ Latinh.

Ngân hàng C6 là một trong những ngân hàng kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ phát triển nhanh nhất ở Brazil với hơn 1.600 nhân viên và hơn bảy triệu khách hàng. Ra mắt vào năm 2019, công ty cung cấp một loạt dịch vụ cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ, bao gồm tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, thẻ thu phí miễn phí, tài khoản toàn cầu đa tiền tệ, các sản phẩm đầu tư và cho vay.

Sanoke Viswanathan, Giám đốc điều hành Bộ phận Tiêu dùng Quốc tế của JPMorgan Chase. “Chúng tôi đã ngưỡng mộ C6 Bank, đội ngũ quản lý và chiến lược của họ trong một thời gian. Với một nền tảng và bộ sản phẩm ấn tượng, họ có vị trí tốt để duy trì quỹ đạo tăng trưởng và xây dựng một thương hiệu nhượng quyền mạnh mẽ. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Ngân hàng C6 với khát vọng trở thành người chiến thắng lâu dài trên thị trường ngân hàng Brazil. ”

Brazil là một trong những thị trường ngân hàng bán lẻ lớn nhất thế giới. Cải cách quy định và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đã dẫn đến cạnh tranh gia tăng và người tiêu dùng đã cho thấy tỷ lệ chấp nhận kỹ thuật số cao. Được thúc đẩy chủ yếu bởi việc sử dụng ngân hàng di động, hơn 60% giao dịch ngân hàng ở Brazil được thực hiện bằng kỹ thuật số, một thống kê đã tăng đều đặn trong những năm gần đây.

Daniel Darahem, quan chức cấp cao tại Brazil của JPMorgan Chase cho biết: “Thật là truyền cảm hứng khi mang năng lực và chuyên môn toàn cầu của chúng tôi để hỗ trợ ngân hàng kỹ thuật số Brazil khi ngân hàng này có bước nhảy vọt tiếp theo”. “Chúng tôi cũng vui mừng được hỗ trợ những nỗ lực của đất nước nhằm thúc đẩy và chuyển đổi thị trường ngân hàng tiêu dùng”.

JPMorgan vào tháng 7 năm ngoái đã mua lại một cổ phần thiểu số trong công ty khởi nghiệp fintech Brazil FitBank. Được thành lập vào năm 2015, FitBank là ngân hàng mở lớn nhất ở Brazil, cung cấp nền tảng nhãn trắng cho phép các ngân hàng và fintech cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn, kho bạc trực tuyến, ngân hàng, quản lý tài chính, chuyển khoản và ký quỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây