TP Icap đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định của Vương quốc Anh cho một nền tảng giao dịch giao ngay cấp thể chế mới cho các loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ethereum.

Nhà môi giới interdealer đang làm việc với Fidelity Digital Assets và Zodia Custody để phát triển mô hình giao dịch mới, nơi khách hàng sẽ có thể truy cập thanh khoản tại TP Icap trong khi tài sản của họ vẫn được lưu giữ tại người giám sát tài sản kỹ thuật số mà họ lựa chọn.

TP Icap đã ra mắt hoạt động kinh doanh Tài sản kỹ thuật số vào năm 2019, cho phép khách hàng giao dịch các sản phẩm phái sinh tiền điện tử; nền tảng giao dịch mới này cho thị trường giao ngay mở rộng đáng kể dấu chân của công ty trong khu vực đang phát triển nhanh chóng này.

Simon Forster, đồng giám đốc tài sản kỹ thuật số tại TP Icap, cho biết: “Nhu cầu của khách hàng để giao dịch tiền điện tử giao ngay là đáng kể và ngày càng tăng, với sự quan tâm đến từ cơ sở khách hàng truyền thống của chúng tôi trên các loại tài sản khác nhau mà chúng tôi hoạt động. Nhưng cho đến nay, nhiều khách hàng đã bị ngăn chặn truy cập vào thị trường tiền điện tử do những hạn chế hiện tại trong cơ sở hạ tầng thị trường, với hầu hết các địa điểm thực hiện yêu cầu cấp vốn trước và cũng hoạt động như người giám sát. Điều này đặt ra những thách thức từ quan điểm xung đột lợi ích và dẫn đến thanh khoản bị phân tán. Sự hợp tác của chúng tôi và nền tảng mới kết quả là một sự tiến hóa tự nhiên trong cấu trúc thị trường sẽ làm cho các tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như Bitcoin, dễ tiếp cận hơn đối với thị trường bán buôn. ”

Nền tảng này đã bắt đầu tiếp cận với khách hàng và sẽ ra mắt thị trường vào nửa cuối năm nay. TP Icap đã hợp tác với Flow Traders với tư cách là một trong những nhà cung cấp thanh khoản ban đầu cho thị trường điện tử và cũng đang làm việc với một số đối tác lưu ký bổ sung để tăng băng thông sau khi ra mắt.

Hoạt động kinh doanh Tài sản kỹ thuật số TP Icap hoạt động tại các văn phòng của công ty ở London, New York và sẽ sớm mở rộng sang châu Á.

Andrew Polydor, người đứng đầu toàn cầu về thị trường tại TP Icap, cho biết: “Nền tảng này sẽ cung cấp cho cơ sở khách hàng toàn cầu của chúng tôi cơ sở hạ tầng giao dịch, kết nối, giám sát và các tiêu chuẩn thị trường mà họ yêu cầu ở mức tối thiểu trên các thị trường truyền thống đồng thời nhận ra các sắc thái của loại tài sản. Nó thúc đẩy công nghệ giao dịch trưởng thành được phát triển bởi các đối tác GMEX Technologies của chúng tôi, để cung cấp tính thanh khoản giao ngay cho các tài sản kỹ thuật số cũng như khả năng tiếp cận với nhiều người giám sát thông qua giải pháp hậu giao dịch riêng. Đây là những yêu cầu chính đối với các khách hàng tổ chức của chúng tôi, những người muốn có thể giao dịch, đầu tư và tiếp cận một cách an toàn khu vực đang phát triển này của thị trường. ”

Zodia Custody là một liên doanh được thành lập bởi SC Ventures, chi nhánh đổi mới của Standard Chartered. Công ty fintech này đang trong quá trình đăng ký với FCA theo Quy định rửa tiền của Vương quốc Anh và dự kiến ​​sẽ ra mắt thương mại vào nửa cuối năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây