Các báo cáo mới cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang dần mất hứng thú với Bitcoin mặc dù quỹ tín thác BTC Grayscale tiếp tục giao dịch với mức chiết khấu và tiền đang chảy ra khỏi BTC ETF như chúng ta có thể xem thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất ngày hôm nay.

Các báo cáo mới cho thấy các nhà đầu tư tổ chức mất hứng thú với BTC, đây là một trong những lý do chính đằng sau đợt tăng giá của bitcoin theo Glass node. Công ty cho biết trong một báo cáo rằng các nhà đầu tư đang mất hứng thú với tiền điện tử số một và bằng chứng cho điều này có thể được tìm thấy bằng cách xem Grayscale Bitcoin Trust. GBTC là một sản phẩm đầu tư phổ biến cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu trong quỹ tín thác đang nắm giữ lượng BTC lớn hơn và nó hiện đang giao dịch với mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng. Điều này có nghĩa là cổ phiếu trong quỹ ủy thác BTC thang độ xám ít mua hơn BTC. Điều này đã không xảy ra cho đến gần đây vì trong nhiều năm, các nhà đầu tư đã trả một khoản phí bảo hiểm để mua vào GBTC. Báo cáo cho biết:

“Động lực chính cho sự tăng giá của Bitcoin vào năm 2020 và 2021 là cả bản tường thuật và thực tế của nhu cầu thể chế. Một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến việc này là dòng chảy một chiều của tiền xu vào quỹ ủy thác GBTC của Grayscale khi các nhà giao dịch tìm cách chênh lệch giá cao nhất được quan sát vào năm 2020 và đầu năm 2021. Kể từ tháng 2 năm 2021, sản phẩm GBTC đã đảo ngược để giao dịch với mức chiết khấu liên tục so với NAV, chạm mức chiết khấu sâu nhất -21,23% vào giữa tháng 5. ”

Cathie Wood’s Ark Invest, etf, bitcoin, btc

Báo cáo tiếp tục bổ sung tổng số BTC cho hai quỹ giao dịch phổ biến là 3iQ và Purpose đã giảm. Dòng chảy ròng kết hợp cho cả hai ETF trong tháng qua cho thấy tổng cộng 8037 BTC đã chảy ra khỏi các sản phẩm. Việc nắm giữ 3iQs đã giảm 10.483 BTC khi Giám đốc điều hành của ETH Fred Pye có trụ sở tại Toronto cho biết:

“Không có sự chậm lại nào cả. Yêu cầu mà chúng tôi đang nhận được vẫn là thực tế và có ý nghĩa quan trọng. “

Dòng chảy theo Pye, là các nhà đầu tư đã rút tiền mặt và đã kiếm được lợi nhuận. 3iQ ETF là một trong những ETF tiền điện tử chỉ có ở Bắc Mỹ, là một sản phẩm đầu tư theo dõi giá của một tài sản như BTC và các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu đại diện cho tài sản đó. Trong khi Mỹ vẫn đang chờ ETF, Canada đã chấp thuận một số quỹ. Glassnode nói thêm rằng số dư tiền xu trên Coinbase là sàn giao dịch lớn nhất ở Mỹ và vẫn bị trì trệ. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco đã bơm ra BTC vì đây là cách ưa thích của các nhà đầu tư để mua đồng tiền này. Báo cáo kết luận:

“Giữa các quan sát về phí bảo hiểm GBTC, dòng chảy ròng từ các ETF Mục đích và QBTC kết hợp, và số dư Coinbase trì trệ, nhu cầu tổ chức dường như vẫn còn thiếu thốn hơn một chút.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây