Vào ngày 24 tháng 6, trong một chương trình phát sóng quốc gia, Tổng thống Bukele đã giải thích những quan niệm sai lầm về Luật Bitcoin của El Salvador và trình bày ví của chính phủ. Điều đó đã tạo ra rất nhiều quan niệm sai lầm mới về chính ứng dụng, Ví Chivo mới được đúc. Hầu hết các lời chỉ trích là về dữ liệu cá nhân mà ứng dụng nhắm đến để thu thập. Nó sẽ ràng buộc danh tính của bạn một cách hiệu quả với hoạt động Bitcoin của bạn và chính phủ sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào tất cả dữ liệu đó.

El Salvador chưa có luật bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trên thực tế, gần đây họ đã từ chối một đề xuất cho một cái gì đó tương tự.

Dù sao, lần này Chủ tịch Bukele đã trả lời trên một chủ đề Twitter. Chúng tôi đã dịch các từ của anh ấy thành văn bản và chúng tôi sẽ cung cấp bình luận ngắn gọn sau mỗi điểm. Đây là tweet đầu tiên của chủ đề được đề cập:

Đặc điểm của Ví Chivo là gì?


Đây là hai điểm đầu tiên:

1.- Ví của chính phủ chỉ là một trong số rất nhiều ví có thể được sử dụng.

2.- Ví Chivo sẽ hoàn toàn tương thích với các ví khác.

Xem xét một số dịch vụ tư nhân không cho phép bạn lấy bitcoin của bạn ra khỏi ví của họ, hai điểm này là rất lớn. Miễn là bạn có thể gửi số liệu của mình ở nơi khác, thì vẫn có chỗ để điều động. Tuy nhiên, chính phủ sẽ biết về các hoạt động của bạn bên trong Ví Chivo.

3.- Chính phủ đã có dữ liệu cá nhân mà ví yêu cầu. Trong ID chúng ta có hình, họ tên, tuổi, địa chỉ, điện thoại, chiều cao, dấu vân tay, v.v.
Chúng tôi yêu cầu dữ liệu trong ví để tránh bị cướp hoặc mất tiền.

Công chúng nên biết rằng danh tính của họ về bản chất sẽ được liên kết với hoạt động trên Ví Chivo của họ. Chủ tịch Bukele không đề cập đến nó. Ngoài ra, theo báo cáo, ứng dụng sẽ sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt. Một cái gì đó anh ấy đã quên chỉ ra một cách tiện lợi. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hầu hết các ví tên tuổi đều yêu cầu các thủ tục KYC đầy đủ để đổi tiền fiat lấy tiền điện tử. Và các thủ tục KYC là cách xâm lấn nhiều hơn. Và liên kết danh tính của bạn với hoạt động của bạn.

Phí của Ví Chivo sẽ cao đến mức nào?


Việc sử dụng Ví Chivo sẽ không mất phí. Sẽ không có hoa hồng để gửi hoặc nhận kiều hối, hoặc thực hiện hoặc nhận thanh toán. Cũng không chuyển đổi bitcoin sang đô la hoặc ngược lại.
Không có hoa hồng sẽ được tính cho người bán, không giống như thẻ tín dụng.

Tốt để biết và cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều FUD ở El Salvador liên quan đến phí và Bitcoin, nếu bạn có thể tin vào điều đó.

 1. Số tiền được giữ hoặc nhận (bằng đô la hoặc bitcoin) trong Ví Chivo có thể được rút bằng tiền mặt (bằng đô la) bất kỳ lúc nào bạn muốn. Nó có thể được thực hiện tại các chi nhánh thực của Chivo sẽ được mở và tại các máy ATM của Chivo. Sẽ KHÔNG có hoa hồng cho việc này.

Cũng cực kỳ quan trọng. Hàng trăm máy ATM Athena và một số lượng không xác định máy ATM ChainBytes cũng đang trên đường đến El Salvador. Những công ty này không do chính phủ điều hành và có thể sẽ tính phí hoa hồng.

 1. Sẽ có hơn 200 điểm Chivo (giữa các máy ATM và chi nhánh) tại các trung tâm lịch sử và trung tâm mua sắm, nơi bạn có thể rút đô la tiền mặt từ Ví Chivo. Bạn cũng có thể gửi tiền, mua bitcoin và các dịch vụ khác. Mọi thứ sẽ không có hoa hồng.

Như vậy có đủ không? Chúng tôi không thể chắc chắn nhưng nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thì đây có vẻ là một khởi đầu tuyệt vời.

BTCUSD price chart for 06/29/2021 - TradingView

Từ đô la đến bitcoin và Viceversa
Việc chuyển đổi từ đô la sang bitcoin hoặc từ bitcoin sang đô la là miễn phí và có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào từ Ví Chivo, theo giá thị trường tại thời điểm đó.
Điều này cũng không có hoa hồng.
Không cần chuyển đổi nếu bạn không muốn.

Lời hứa này là một phần quan trọng của luật, như Bukele đã giải thích.

 1. Bitcoin duy nhất không thể chuyển đổi là 30 đô la bitcoin mà Chính phủ sẽ cấp.
 2. Những thứ đó chỉ có thể được chi tiêu.
 3. Tại sao?
 4. Bởi vì mục đích của 30 đô la bitcoin đó không phải là để cho đi tiền, mà là để khuyến khích việc sử dụng bitcoin và Ví Chivo.

Ứng dụng của chính phủ đi kèm với phần thưởng bitcoin trị giá 30 đô la. Đây là các điều khoản và điều kiện cho tiền thưởng nói trên.

 1. Ngay sau khi 30 đô la bitcoin này được chi tiêu, chúng sẽ vào hệ thống bình thường và có thể được giữ bằng bitcoin, được chuyển đổi thành đô la và / hoặc rút bằng tiền mặt tại bất kỳ điểm Chivo nào, sẽ được phân phối trên khắp đất nước của chúng tôi.
 2. Tôi hy vọng tôi đã giải đáp những nghi ngờ của bạn.

Nghe hay đấy. Không có bình luận ở đây.

El Salvador sẽ trả tiền như thế nào cho tất cả những điều này?


Chủ tịch Bukele kết thúc chủ đề làm rõ ràng mọi thứ về việc thành lập hoạt động:

 1. Và đối với những người hỏi Chính phủ sẽ lấy tiền ở đâu để tài trợ cho các máy ATM, người lao động tại các điểm Chivo, v.v.
 2. Tôi chưa bao giờ thấy họ hỏi làm thế nào để chúng tôi mang đô la Mỹ, mà chúng tôi trả 100% giá trị in của họ, cộng với vận chuyển hàng không, bảo hiểm, trông coi, vận chuyển và an ninh mặt đất đến các kho tiền, an ninh và quản lý các kho tiền, phân phối số tiền đó. tiền gửi ngân hàng, v.v.
 3. Vâng, mọi thứ đều do Chính phủ tiếp thu.
 4. Điều tương tự cũng sẽ được thực hiện với bitcoin, chỉ rẻ hơn nhiều.

người nào nữa có câu hỏi khác không? Chúng tôi không.
Nhưng chúng tôi sẽ không sử dụng ứng dụng của chính phủ trong mọi trường hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây