Toshihide Endo, cựu ủy viên của cơ quan quản lý tài chính và tiền điện tử hàng đầu Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã tuyên bố rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp ra mắt sẽ có “tác động rất lớn” đến tốc độ mà “các nền kinh tế tiên tiến” triển khai các dự án tiền kỹ thuật số ngân hàng (CBDC).

Endo, người đã tham gia sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản DeCurret với tư cách là cố vấn đặc biệt vào tháng 3 năm nay, nói với Reuters rằng Trung Quốc “sẽ được trang bị cơ sở hạ tầng xã hội khổng lồ” khi họ ra mắt mã thông báo. Bắc Kinh đang có ý định tổ chức tại hoặc trước Thế vận hội Olympic mùa đông, được tổ chức tại Bắc Kinh vào tháng 2 năm sau.

Endo, cũng là cố vấn của Sony, cho biết:

“Đó sẽ là một động thái khó có thể bỏ qua đối với các quốc gia khác. Nhật Bản và các quốc gia tiên tiến khác sẽ phải đối mặt với câu hỏi hóc búa là họ phải làm theo nhanh như thế nào ”.

Các lãnh đạo của Ngân hàng trung ương Nhật Bản, giống như những người đồng cấp của họ ở Liên minh châu Âu, Nga và Hàn Quốc, vẫn chưa khởi động các thí điểm của riêng họ và đã né tránh cam kết phát hành. Nhưng cả bốn đều được báo cáo rộng rãi là lo lắng rằng sự tiến bộ của Bắc Kinh trong lĩnh vực CBDC đã khiến phần còn lại của lĩnh vực này chết.

Các chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc hiện bao gồm phần lớn quốc gia và tất cả các ngân hàng lớn nhất của quốc gia, bên cạnh nhiều người chơi trong khu vực tư nhân. Ít nhất bốn ngân hàng đã phát triển ví nhân dân tệ kỹ thuật số, trong khi một ngân hàng khác đang thử nghiệm một giải pháp ngoại tuyến, không có điện thoại thông minh.

Trong khi đó, ngân hàng trung ương và giám đốc điều hành tài chính của Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã đưa ra một cách tiếp cận mới để thu hút sự tham gia của các công ty khu vực tư nhân trong các giải pháp CBDC bán lẻ.

MAS đã viết trong một thông cáo chính thức rằng khoảng 15 công ty fintech lọt vào vòng chung kết sẽ “nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia trong ngành” và được cấp quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số APIX của sàn giao dịch API để “tạo mẫu nhanh các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số”.

Ba người chiến thắng cũng sẽ nhận được số tiền thưởng trị giá hơn 37.000 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây