Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, chỉ khoảng 12% nhà đầu tư được khảo sát thấy rằng những dòng tweet của CEO Elon Musk của Tesla là hữu ích, trong khi gần 60% cho rằng ông sử dụng quá nhiều năng lượng. Trong khi đó, mẹ của anh ấy đã thông báo về một bản cập nhật cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ được bán trên một sàn giao dịch được cấp quyền bởi Binance Smart Chain (BSC).

Trong khi người ta đã nói nhiều về vị giám đốc của Tesla và khả năng di chuyển thị trường của ông ấy chỉ bằng những dòng tweet đơn giản nhất hay đáng nhớ, một cuộc khảo sát với hơn 1.100 người trả lời từ Mỹ do nền tảng thị trường tài chính Investment.com thực hiện cho thấy 12% cho biết ảnh hưởng của Musk khiến họ “tự tin hơn về tiền tệ kỹ thuật số”.

58% số người được hỏi nói rằng Musk “có quá nhiều quyền lực”. Ở phía ngược lại, 24% cho biết họ không nghĩ rằng anh ta có quá nhiều ảnh hưởng đến tiền điện tử. Cuối cùng, 40% trong số những người được khảo sát nói rằng tiền điện tử nói chung “quá dễ bay hơi”.

Ngoài ra, 84% không đồng ý rằng tương lai của Bitcoin (BTC) phụ thuộc vào Musk. Hơn nữa,

  • 33% cho biết các tweet tiền điện tử của anh ấy là “khó chịu”
  • 27% cho biết họ đang “giải trí”
  • 22% cho biết họ “không công bằng”
  • 28% thờ ơ.
  • và 12% cũng cho biết những dòng tweet này “hữu ích”.
  • (Người trả lời có thể chọn nhiều câu trả lời.)


Tuy nhiên, sự xuất hiện của Musk trên Saturday Night Live vào tháng trước, sau đó dogecoin (DOGE) giảm gần 30%, không giúp ích gì cho hình ảnh ‘Technoking of Tesla’: 31% nhà đầu tư được khảo sát cho rằng Musk ít được yêu thích hơn.

Tuy nhiên, Musk dường như có khá nhiều ảnh hưởng trong tay – 49% người được hỏi nói rằng Bitcoin không thân thiện với môi trường và đó là một vấn đề đối với họ với tư cách là một nhà đầu tư. Điều này xảy ra sau những dòng tweet của Musk về những lo ngại về môi trường liên quan đến tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, nhiều trong số đó đã được tiết lộ.

Trong cả hai trường hợp, 30% nhà đầu tư BTC trong số những người được khảo sát đã bán BTC vào tháng trước và 20% cho rằng việc bán của họ là do nhận xét của Musk đã đề cập ở trên.

72% người được hỏi cho biết họ ủng hộ một loại tiền điện tử xanh hơn, trong khi 38% “thậm chí không nhận ra rằng Bitcoin không thân thiện với môi trường trước những nhận xét của Musk”, báo cáo cho biết.

Jesse Cohen, nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, cho biết: “Sau khi được ca ngợi và đăng quang là ông hoàng của cộng đồng tiền điện tử, Elon Musk đã tự tạo cho mình một số kẻ thù mới, sau cú sốc gần đây của anh ấy về Bitcoin”, Jesse Cohen, nhà phân tích cấp cao tại Investing.com, cho biết. lập luận thêm rằng, “đối với một tài sản có giá được thúc đẩy chủ yếu bởi tâm lý và động lực, bitcoin có thể gặp khó khăn để phục hồi từ điều này và có thể không bao giờ quay trở lại mức cao kỷ lục của chúng nữa.”

Ảnh hưởng của Musk không chỉ nằm trong Cryptosphere. 60% các nhà đầu tư được khảo sát khẳng định rằng Musk là nhân vật có ảnh hưởng nhất khi nói đến thị trường tài chính và 33% nói rằng ông đã xây dựng giá cổ phiếu Tesla dựa trên “tưởng tượng”, không phải dựa trên “tầm nhìn cách mạng”.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy 59% nhà đầu tư Tesla trung thành với CEO hơn là với công ty. Cohen cho biết: Tesla đã phát triển “một lượng người hâm mộ trung thành từ những người hâm mộ và những người đam mê tin tưởng vào công nghệ của công ty và thường ca ngợi CEO Elon Musk bằng những lời khen ngợi, sự tận tâm và ngưỡng mộ”. “Tuy nhiên, cùng lúc đó, công ty có nhiều chỉ trích gay gắt, những người cho rằng hãng xe điện tiên phong có thể phá sản trong những năm tới do nợ tăng vọt và lượng tiền mặt đốt cao.”

Tất cả những điều này cho thấy, 52% số người được hỏi khẳng định họ sẽ ủng hộ các chính sách có thể làm giảm sức mạnh của những người có ảnh hưởng lớn như Musk khi thao túng thị trường tài chính.

Mẹ Musk trên BSC


Trong khi đó, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn, Giám đốc điều hành Binance, đã sử dụng cơ hội để quảng bá BSC một lần nữa, lưu ý rằng “Mẹ của Elon sử dụng BSC.”

Người mẫu 73 tuổi người Canada gốc Nam Phi và chuyên gia dinh dưỡng Maye Musk đã chia sẻ trên Twitter của mình rằng chú chó robot Koda đã “cập nhật chiếc hộp bí ẩn của chúng tôi” – với NFT sẽ được bán độc quyền trên BakerySwap, một sàn giao dịch trên Binance Smart Chain.

Cuối tháng 4 năm 2021, Musk chính thức trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của Koda, công ty có sản phẩm đầu tiên là một chú chó robot bốn chân tên là Koda, một chú chó robot AI phi tập trung với tùy chọn lưu trữ dữ liệu trên IPFS (Hệ thống tệp InterPlanetary).

Công ty cũng đã công bố một NFT để đánh dấu sự kiện này, được gọi là “Maye Musk và Koda,” sẽ được niêm yết trên BSC. Tên bộ truyện là ‘Diamonds Are Forever.’

Musk's Crypto Tweets Not Helpful, Say Investors, While Elon's Mom Goes NFT 102

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây