Đồng stablecoin USDC phổ biến thứ hai hoạt động trên blockchain Tron (TRX). Tron (TRX) trở thành nền tảng thứ năm cho stablecoin nặng ký của Circle.

USD Coin (USDC) ra mắt trên Tron


Theo thông báo chính thức của gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số Circle, tài sản chính của nó, USD Coin (USDC) hiện đã được phát hành trên blockchain thứ năm, Tron (TRX).

Trước đây, tiền USD (USDC) đã hoạt động trên Ethereum (ETH), Solana (SOL), Algorand (ALGO) và Stellar Network (XLM).

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Circle, nhấn mạnh tầm quan trọng của Tron (TRX) và các hợp đồng thông minh của nó đối với hệ sinh thái stablecoin toàn cầu:

TRON đã xây dựng một nền tảng và mạng lưới blockchain rất lớn và rất thành công, đồng thời là một trong những nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất trong các giao dịch stablecoin. Chúng tôi rất vui được mang lại những lợi ích của đồng tiền kỹ thuật số đô la đáng tin cậy như USDC cho hệ sinh thái đang phát triển của người dùng và nhà phát triển này

Ngoài ra, các cơ chế dựa trên Tron được tích hợp liền mạch vào hệ thống tài khoản thanh toán của Circle và cơ sở hạ tầng API bởi nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Nhiều blockchain hơn, thanh khoản hơn


Như vậy, người dùng Tron (TRX) đã nhận được thêm một cổng kết nối: Tài khoản vòng kết nối và APis của vòng kết nối cung cấp cho các nhà phát triển dApps với các công cụ trên và dốc để nạp tiền vào các công cụ tiền điện tử. Các công cụ của Circle hoạt động với thanh toán bằng chuyển khoản, ACH và thẻ.

Do USD Coin (USDC) là stablecoin phát triển nhanh nhất thế giới về vốn hóa thị trường, người sáng lập Justin Sun của Tron rất vui mừng trước nhu cầu mà giải pháp mới sẽ đáp ứng:

Tôi rất vui khi được hỗ trợ cho USDC trên TRON vì nhu cầu không ngừng đối với đồng ổn định đang phát triển nhanh nhất thế giới và tôi rất nóng lòng muốn xem người dùng cuối có thể làm gì với USDC

Một ngày trước đó, nhóm USD Coin (USDC) đã thông báo rằng stablecoin sẽ mở rộng sang một số nền tảng chưa được khám phá trước đây như Avalanche (AVAX), Celo (CEL), Hedera (HBAR), Nervos (CKB), Polkadot (DOT), Ngăn xếp (STAX) và Tezos (XTZ).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây