Quỹ tỷ phú Soros Fund Management, thuộc sở hữu của George Soros và quỹ giao dịch Point72 đã tiết lộ riêng về các động thái của họ vào không gian Bitcoin vào ngày hôm qua, trở thành những người tham gia mới nhất trong danh sách mở rộng các quỹ tổ chức quan tâm đến tiền điện tử.

Thâm nhập vào tiền điện tử


Soros, 90 tuổi, người nổi tiếng bán khống Bảng Anh vào năm 1992 và kiếm một tỷ đô la chỉ riêng giao dịch, được biết đến trong thời kỳ hoàng kim của mình như một trong những nhà giao dịch tiền tệ giỏi nhất trên thế giới.

Và quỹ của anh ấy hiện đang tìm cách tạo ra tác động tương tự trên thị trường Bitcoin. Fund CIO Dawn Fitzpatrick được cho là đã chấp thuận cho các nhà giao dịch nhận các vị trí BTC trong vài tuần qua, trùng với sự sụt giảm dần dần của tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Fitzpatrick xác nhận sự quan tâm của cô ấy đối với không gian. “Thực sự có một nỗi sợ hãi về việc giảm giá các loại tiền tệ fiat. Bitcoin, tôi không nghĩ nó là một loại tiền tệ, tôi nghĩ nó là một loại hàng hóa có thể dễ dàng lưu trữ và chuyển nhượng, với nguồn cung hữu hạn ”, bà nói vào tháng 3, đồng thời cho biết thêm thị trường đang đạt đến điểm“ uốn ”.

Ở những nơi khác, Point72 đang tìm kiếm một người đứng đầu về tiền điện tử. Quỹ quản lý hàng tỷ đô la trên nhiều loại tài sản nhưng vẫn chưa nhúng chân vào thị trường tiền điện tử đang phát triển. Cho đến bây giờ.

Quỹ đã không đưa ra bình luận ngày hôm qua. Tuy nhiên, trong một lá thư gửi các nhà đầu tư vào tháng 5, các giám đốc điều hành của Point72 lưu ý rằng họ đang “khám phá các cơ hội xung quanh công nghệ blockchain và các khả năng biến đổi và đột phá của nó”.

“Chúng tôi sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua một thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ đô la,” bức thư viết.

Đỉnh?


Bitcoin giao dịch ở mức 34.000 đô la vào thời điểm báo chí, giảm gần -40% kể từ mức cao nhất tháng 4 là 64.000 đô la. Sự quan tâm của các tổ chức đối với không gian đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm nay, với việc các ngân hàng công bố các bàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng và các nhà đầu tư giàu có yêu cầu tiếp xúc nhiều hơn với không gian đang phát triển.

Nhưng những động thái như vậy không nhất thiết phải được thúc đẩy bởi việc áp dụng tiền điện tử, mà là bởi các cơ hội lợi nhuận mà nó mang lại.

Khối lượng Bitcoin đạt hàng tỷ đô la mỗi ngày và tài sản tăng và giảm vài phần trăm hàng ngày — khiến nó trở thành một trong số ít tài sản có tính thanh khoản cao và dễ biến động để giao dịch.

Thật vậy, một số cộng đồng Bitcoin trên phương tiện truyền thông xã hội đã bày tỏ mối quan ngại của họ về động thái của Soros. Một người bình luận cho biết: “Mọi thứ mà anh chàng này chạm vào đều phá sản, cho đến nay. “Anh chàng này là một tin xấu,” một người khác nói.

Ngay cả Anthony Pompliano, người sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Pomp Investments, cũng nói trong một dòng tweet riêng, “Điều này có thể là tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào cách họ giao dịch.” Các nhà giao dịch chắc chắn đang chờ đợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây